Lãnh đạo Mỹ-Triều ký kết thỏa thuận 'quan trọng và toàn diện'

(VTC News) - Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un vừa ký kết một thỏa thuận trước sự chứng kiến của báo giới và truyền thông.

Tổng thống Trump cho biết ông và lãnh đạo Kim Jong-un đã ký kết một văn kiện hết sức quan trọng và toàn diện: "Chúng tôi đã ký một tài liệu rất quan trọng và toàn diện. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời, một mối quan hệ tuyệt vời. Nhiều thứ khác sẽ sớm được thảo luận trong buổi họp báo". 

Lanh dao My-Trieu ky ket thoa thuan 'quan trong va toan dien' hinh anh 1

Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un ký kết thỏa thuận. (Ảnh: CNN) 

Khi được hỏi lãnh đạo Kim Jong-un có đồng ý phi hạt nhân hóa hay không, nhà lãnh đạo Mỹ cho biết: Chúng tôi đang bắt đầu quá trình đó rất, rất nhanh". Ông cũng nói rằng sẽ còn gặp lại lãnh đạo Triều Tiên nhiều lần trong tương lai. 

Trong khi đó, ông Kim nói 2 lãnh đạo đã có cuộc gặp lịch sử và "chúng tôi quyết định bỏ lại quá khứ phía sau" để tiến tới một khởi đầu mới. 

Video: Trump và Kim Jong-un ký kết thỏa thuận 

"Chúng tôi sắp ký kết một thỏa thuận lịch sử và thế giới sẽ chứng kiến một thay đổi lớn lao", Kim Jong-un nói thêm. 

Cả Mỹ và Triều Tiên đều chưa công bố nội dung thỏa thuận được ký kết nhưng theo một quan chức Mỹ thỏa thuận này ghi nhận tiến độ đàm phán và cam kết duy trì đối thoại.

>>> Đọc thêm: Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều tươi cười rạng rỡ cùng nhau tản bộ sau bữa trưa

 (Nguồn: CNN)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.