• Zalo

Vích biển quý hiếm nặng 40kg bị thương dạt vào cửa sông ở Nam Định

Thời sựThứ Ba, 18/04/2017 20:38:00 +07:00

Được ngư dân thị trấn Thịnh Long thả ra biển nhưng ít lâu sau, con Vích bị thương tiếp tục quay lại nằm bên bãi đá gần cửa sông.

Sáng 18/ 4, thông tin từ người dân tại thị trấn Thịnh Long (Hải Hậu, Nam Định) cho biết, một con Vích biển nặng khoảng 40kg nghi dính lưới sứa của ngư dân nên bị thương ở chân. Con vật quý hiếm dạt vào nằm ở cửa sông, gần khu vực đầm nuôi tôm của người dân.

Con Vích bị thương được chủ đầm tôm phát hiện và thuê bè thả ra biển. Nhưng chỉ ít lâu sau, con Vích tiếp tục quay lại nằm trên một bãi đá gần khu vực cũ.

Hinh anh

 Con Vích quý hiếm nặng hơn 40kg dạt vào cửa sông thị trấn Thịnh Long (Hải Hậu, Nam Định). (Ảnh: CTV)

Lần này, nhìn vết thương nghiêm trọng, sợ con vật nguy hiểm đến tính mạng nên người dân đã báo cho chính quyền địa phương để cứu chữa.

Trước mắt, người dân đã tạm thời sơ cứu cho con vật đang bị thương bằng cách bôi thuốc khử trùng. Sau đó, lực lượng y tế huyện đã tiếp nhận con vật này để chữa trị.

Hiện tại, lực lượng biên phòng và y tế huyện đang phối hợp trông coi và chăm sóc con Vích biển bị thương này. Thông tin mới nhất PV VTC News nhận được, sức khỏe con Vích đã ổn định hơn. Sau khi lành vết thương, nó sẽ được thả về môi trường tự nhiên.

Hinh anh

 Người dân đã bôi thuốc đỏ sát trùng cho con vật quý hiếm. (Ảnh: CTV)

Vích là loài rùa biển cỡ nhỏ, chiều dài mai của con trưởng thành khoảng 60 đến 70cm. Vích trưởng thành có cân nặng từ 25kg đến 46kg.

Vích phân bố ở vành đai nhiệt đới trên biển và các vùng nước ấm thuộc Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Tại Đại Tây Dương, Vích có tại bờ biển Tây Phi và bắc Brazil, Suriname, Guyana, Guiana thuộc Pháp và Venezuela. Ngoài ra, Vích còn có mặt ở biển Caribea ở phía bắc Puerto Rico.

Ở Việt Nam, Vích là động vật quý hiến, nằm trong danh mục sách đỏ cấm buôn bán và cần bảo tồn trước nguy cơ tuyệt chủng.

Video: Hải Cẩu vui đùa với người dân Bình Thuận trước khi bị đánh chết

Kim Thược
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !