Báo Điện tử VTC News

Vị Vua chơi trội sắm 19 xe Rolls-Royce tặng các bà vợ

(VTC News) - Vua Mswati III, người đứng đầu Vương quốc Eswatini, khiến nhiều người "sốc" khi vung hàng triệu USD để mua 19 chiếc xe Rolls-Royce tặng các bà vợ.

Vua III, người đứng đầu Vương quốc Eswatini - một quốc gia thuộc khu vực châu Phi - bị cáo buộc dùng ngân sách quốc gia tiêu hoang phí cho các sở thích cá nhân. Mới đây nhất, ông mua 19 chiếc xe sang Rolls Royce tặng các bà vợ trước dịp Giáng sinh và một chiếc Rolls Royce Cullinan cho chính mình vào cuối tháng 10 vừa qua.

Vi Vua choi troi sam 19 xe Rolls-Royce tang cac ba vo hinh anh 1

Vị Vua chơi trội sắm 19 siêu xe Rolls-Royce tặng vợ.

Năm 2005, Vua Mswati III cũng từng chi khoảng 800.000 USD để mua 10 chiếc BMW cho các bà vợ. Việc này diễn ra chỉ 2 tháng sau khi ông tự sắm cho mình một chiếc Maybach trị giá nửa triệu USD.

Vi Vua choi troi sam 19 xe Rolls-Royce tang cac ba vo hinh anh 2

Việc chi tiền mua 19 chiếc xe Rolls-Royce của vị Vua này bị nhiều người dân chỉ trích. 

Ngoài ra, sau khi nhận được hơn 18 triệu USD viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ vào năm 2004, ông cũng chi gần 11,5 triệu USD xây cho mỗi bà vợ một cung điện riêng, bất chấp đất nước còn gặp nhiều khó khăn.

Vi Vua choi troi sam 19 xe Rolls-Royce tang cac ba vo hinh anh 3

Nhà vua sở hữu nhiều siêu xe đắt giá. 

Hiện Vua Mswati đang sở hữu hai máy bay phản lực tư nhân. Trong đó, một chiếc được ông mua vào năm ngoái cho sinh nhật của mình với giá 13,2 triệu USD. Ông cũng đang sở hữu một chiếc Rolls Royce trị giá 625.000 USD, một chiếc Maybach 62 trị giá 500.000 USD, một chiếc BMW X6 và 20 chiếc Mercedes Benz S600 Pullman.

Đại gia chơi trội độ đầu Mercedes-Benz G500 thành Rolls-Royce

Đại gia chơi trội độ đầu Mercedes-Benz G500 thành Rolls-Royce

Nhiều ý kiến khen chê trái chiều khi nhìn thấy chiếc SUV hạng sang Mercedes-Benz G500 4×4² độ đầu thành Rolls-Royce Ghost.
3 xe Rolls-Royce Phantom cao cấp nhất từng thấy

3 xe Rolls-Royce Phantom cao cấp nhất từng thấy

Có 3 chiếc Rolls-Royce Phantom bản tùy chọn cá nhân được chính hãng xe bình chọn là đẳng cấp và độc lạ nhất.
ÁNH VIÊN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU