Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

'Vi vu cùng Janus' của Yamaha gây tiếng vang vì điều này

Ôtô - Xe máy Thứ Sáu, 09/02/2018 16:55:00 +07:00

Chiến dịch “Vi vu cùng Janus” vào cuối năm 2017 của Yamaha mang lại thành công lớn cả về thương hiệu và doanh số và bắt đầu khiến các đối thủ phải dè chừng.

Thị trường xe máy Việt Nam lớn thứ 4 thế giới với hơn 2,3 triệu xe, trong đó Yamaha và Honda chiếm đến 95% (số liệu theo Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam).

Dù vẫn cách Honda một khoảng thị phần đáng kể, nhưng sự tăng trưởng cả về truyền thông lẫn doanh số của Yamaha trong 2017 khiến đối thủ phải dè chừng.

Đặc biệt, khi Yamaha cho ra mắt sản phẩm Janus, trở thành sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với nhãn xe tay ga Vision.

Với những ưu điểm về công nghệ động cơ Blue Core, tiết kiệm nhiên liệu, màu sắc thời trang cùng các phiên bản đa dạng của Janus có thể phù hợp với phong cách với nhiều đối tượng người tiêu dùng, và đã “làm mưa làm gió” trên thị trường vào năm vừa qua.

Anh 2 - janus

Với những ưu điểm về công nghệ động cơ Blue Core, tiết kiệm nhiên liệu, màu sắc thời trang cùng các phiên bản đa dạng của Janus.  

Vì tập trung đối tượng khách hàng là sinh viên nên tháng 9/2017, Yamaha thực hiện chiến dịch “Vi vu cùng Janus" để kích thích thị trường cũng như đánh dấu thời điểm “Back to school” của các bạn trẻ. Không quá ồn ào, nhưng chiến dịch đã đem lại những hiệu quả ấn tượng cả về mặt doanh thu và hình ảnh thương hiệu.

Khác với cách định vị rộng như các thương hiệu khác, chân dung khách hàng của Yamaha được khắc hoạ rất đặc trưng. Theo đó, khách hàng mục tiêu là những người có cá tính riêng, với sự tập trung vào sinh viên nữ, thích thời trang, làm đẹp, và chuộng phong cách thần tượng.

Ở những bước đầu đời, các cô gái có một chút mộng mơ đáng yêu, một chút mạnh mẽ, và đang cần một phương tiện di chuyển phù hợp nhất với tính cách. Các sản phẩm của đối thủ có vẻ phù hợp với tất cả mọi người, nhưng không phải là lựa chọn giúp thoả mãn cho cái tôi của đối tượng này.

Vì vậy, Janus với cá tính riêng được đặc tả đậm nét đã trở thành một lựa chọn ưu tiên như một “vòng quay” ngẫu hứng.

Bắt đầu từ giá trị cốt lõi của thương hiệu Yamaha chính là thời trang và cá tính, Yamaha đã phác hoạ một chiến dịch đi sâu vào mô tả lối sống thời thượng của sinh viên nhiều hơn tính năng sản phẩm.

Đồng thời, để thu hút được khách hàng tiềm năng từ cái nhìn đầu tiên, chiến dịch cần bắt kịp được những trào lưu của giới trẻ hiện tại. Một phong trào chưa bao giờ nguội chính là video ca nhạc với hình ảnh sản phẩm “thoắt ẩn thoắt hiện".

Anh 1 - yanus (1)

Chiến dịch “Vi vu cùng Janus” đã ra đời với đủ lý do vững chắc để trở thành 1 yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống tươi đẹp của các cô nàng khi bước chân vào giảng đường đại học. 

Đối với hình thức này, bí quyết thành công là sản phẩm phải nhập cuộc thật sự “mượt mà” với nội dung. Làm sao để kết hợp hai yếu tố này lại với nhau một cách khéo léo và thuần thục chính là thử thách lớn nhất mà nhãn hàng phải vượt qua.

Tạo ra một ý tưởng mà trong đó sản phẩm được lồng ghép khéo léo không phải là điều dễ dàng. Để bắt đầu, Yamaha đã cân nhắc kỹ càng để chạm vào đúng thời điểm vàng của các cô gái: Thời điểm sở hữu tài sản đầu tiên. Chiếc xe máy đầu tiên, chiếc điện thoại đầu tiên, thẻ ngân hàng đầu tiên là những khoảnh khắc đáng nhớ khi họ “bay vào đời", chính là sự khẳng định cái tôi của bản thân.

Vì vậy, chiến dịch “Vi vu cùng Janus” đã ra đời với đủ lý do vững chắc để trở thành 1 yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống tươi đẹp của các cô nàng khi bước chân vào giảng đường đại học.

Video: Yamaha trình làng robot đua xe

Diễn ra trong vòng 1 tháng (từ đầu tháng 10 đến cuối tháng 11), cuộc thi cover bài hát “Vi vu cùng Janus” đã bắt đúng xu hướng chưa bao giờ hạ nhiệt của giới trẻ. Khán giả đăng ký tham gia cover bài hát hoặc bài nhảy của Isaac và Chi Pu theo phong cách riêng để rinh về các giải thưởng hấp dẫn như chuyến du lịch, xe Janus, điện thoại J2 Prime...

Dù cover không gì xa lạ với giới trẻ, nhưng thay vì phó mặc cho cộng đồng, Yamaha đã thực hiện những bước mang tính định hướng như cung cấp nhạc beat, lời bài hát và cả vũ đạo mẫu, giúp người tham dự dễ dàng tiếp cận và hình dung về cuộc thi.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin