Vị trí nào thuận lợi để xem lễ diễu binh, diễu hành?

(VTC News) - Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ công an Hà Nội được huy động tham gia đảm bảo an toàn cho lễ diễu binh, diễu hành dịp Quốc khánh.

Chiều 31/8, UBND thành phố Hà Nội và các sở ngành đã tổ chức họp với Bộ Quốc phòng để triển khai phương án tổ chức, phục vụ Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. 
Công an thành phố Hà Nội cho biết đã bố trí trên 250 chốt trực, tuần tra đảm bảo cho các đoàn diễu binh, diễu hành. Hàng nghìn cảnh sát giao thông, cơ động, đặc nhiệm công an Hà Nội cùng nhiều tổ công tác trấn áp tội phạm khủng bố, đua xe... được huy động bảo vệ cho lễ 2/9.
Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đề nghị với Thành phố và Ban tổ chức nên thay đổi lộ trình của khối diễu hành quần chúng tại khu vực Hùng Vương - Nguyễn Thái Học - Hàng Cháo. 
Hàng nghìn cán bộ chiến sĩ được huy động đảm bảo an toàn và phân luồng tránh ùn tắc giao thông trong dịp lễ 2/9 

Hàng nghìn cán bộ chiến sĩ được huy động đảm bảo an toàn và phân luồng tránh ùn tắc giao thông trong dịp lễ 2/9 

Theo lý giải của đại tá Hải, việc thay đổi lộ trình giúp nhân dân trên các tuyến phố và bà con ở xa về Hà Nội có vị trí tốt nhất để xem Lễ diễu binh, diễu hành.
Ông Hải cho rằng, qua các buổi tổng duyệt cũng như các sự kiện diễu binh, diễu hành trước đây, khu vực trên là vị trí đẹp nhất Hà Nội để người dân đứng xem buổi lễ.
Phó Giám đốc công an TP Hà Nội cho biết, việc thay đổi lộ trình như trên sẽ giúp lực lượng làm nhiệm vụ đỡ vất vả khi phải giải tỏa lượng người rất đông. Hơn nữa, người dân lại có vị trí đẹp để đứng xem.
Trước đề xuất của phía Công an TP Hà Nội, ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho rằng đây là việc điều chỉnh khá hợp lý, thành phố nhất trí và sẽ có ý kiến với Ban Tổ chức. 
Ông Sơn cũng khẳng định,  kế hoạch tổ chức mít tinh và Lễ diễu binh, diễu hành đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, trường hợp trời mưa, buổi lễ vẫn diễn ra.
Phương án mà Phó giám đốc Công an Hà Nội đưa ra để điều chỉnh lộ trình thay vì đi như lộ trình ban đầu: Hàng Cháo - Nguyễn Thái Học - Hùng Vương để qua cửa số 10, nay khối diễu hành quần chúng có thể điều chỉnh đi theo hướng Trịnh Hoài Đức - Lê Trực, rồi qua cửa số 6 để vào Quảng trường Ba Đình.
TP Hà Nội cũng đã có kế hoạch bố trí các điểm giao thông tĩnh phục vụ Lễ diễu binh, diễu hành và bắn pháo hoa kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. 
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, khi đi xem diễu binh, diễu hành, người dân có thể gửi xe từ 7h - 12h sáng ngày 2/9 tại các tuyến phố Quán Sứ, Quang Trung, Ngô Quyền, Phủ Doãn, hè phố Nguyễn Xí, Đinh Lễ và một số điểm thuộc phố Hai Bà Trưng.
Ngoài ra, các điểm trông xe buổi tối xung quanh Hồ Hoàn Kiếm cũng được TP Hà Nội bố trí để phục vụ người dân trong dịp lễ. Đại diện Sở GTVT, ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong dịp lễ 2/9 liên ngành gồm Tài chính - Cục Thuế - GTVT tiếp tục đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát; nếu phát hiện điểm trông giữ nào vi phạm quy định sẽ có hình thức xử lý.
Trước đó, UBND TP Hà Nội đã ban hành Công điện số 09 yêu cầu Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai thành phố và đơn vị liên quan chủ động ứng phó, xử lý kịp thời với mọi diễn biến bất lợi của mưa lũ, đảm bảo an toàn dịp tổ chức lễ Quốc khánh 2/9.
UBND TP Hà Nội cũng đề nghị Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai thành phố và các quận huyện, các sở ngành tăng cường công tác kiểm tra hồ đập trên địa bàn, chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ bố trí lực lượng thường trực; theo dõi, vận hành hồ, đặc biệt là đối với các hồ đã đầy nước.
Đối với các khu vực có nguy cơ sạt lở, UBND TP Hà Nội đề nghị Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai thành phố và các quận huyện, sở ngành rà soát, chuẩn bị phương án sơ tán dân ở các vùng bãi sông, các điểm có nguy cơ ngập úng sâu, dễ bị chia cắt.
Riêng Công ty cây xanh, UBND TP Hà Nội đề nghị tổ chức lực lượng kịp thời giải tỏa ngay cây đổ khi có mưa giông, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; không làm ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của nhân dân.

H.Dương (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN