• Zalo

Vì sao tượng Mao Trạch Đông khổng lồ vừa khánh thành đã bị chính quyền phá dỡ?

Thế giới Thứ Hai, 11/01/2016 06:40:00 +07:00

Bức tượng Mao Trạch Đông màu vàng cao hàng chục mét nhanh chóng bị phá bỏ sau khi hình ảnh của nó xuất hiện trên internet không lâu.

(VTC News) - Bức tượng Mao Trạch Đông màu vàng cao hàng chục mét nhanh chóng bị phá bỏ sau khi hình ảnh của nó xuất hiện trên internet không lâu.

USA Today nói tượng cố Chủ tịch Mao Trạch Đông của Trung Quốc bị phá bỏ sau khi xuất hiện sự phản đối mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Bức tượng cao hơn 35m, sơn màu vàng, được xây dựng trên một khu đất nông nghiệp ở tỉnh Hà Nam bị chính quyền phá bỏ sau khi hình ảnh của nó lan truyền trên internet.
Phần đầu bức tượng bị phá bỏ
Phần đầu bức tượng bị phá bỏ 
Theo USA Today, đó có thể là bằng chứng cho thấy sức mạnh mạng xã hội ở Trung Quốc ngày càng tăng hoặc đơn giản là phản ứng của quan chức địa phương về công trình bất thường này.

Việc bức tượng khổng lồ đột ngột bị phá được thực hiện sau những cơn bão chỉ trích trên mạng xã hội Trung Quốc, tờ báo Mỹ cho biết.

Nhiều người dùng mạng đã tỏ ra luyến tiếc cho công trình được đầu tư đến 445.000 USD này của một doanh nhân địa phương. Số khác lại cho rằng, nên dùng tiền đó đầu tư cho giáo dục, trường học.
Bức tượng khi chưa bị phá bỏ
Bức tượng khi chưa bị phá bỏ 
Trong khi đó, Nhân dân nhật báo của Trung Quốc cho biết bức tượng bị phá hủy vì xây dựng trái phép.

Đây là công trình của một doanh nhân có tên Sun Qingxin, người sở hữu tập đoàn sản xuất máy, từng xây nhiều bệnh viện, trường học và các nhà máy chế biến thực phẩm.

Một nông dân địa phương cho biết, Sun là người 'cuồng Chủ tịch Mao' và trong các nhà máy của ông có rất nhiều tượng của vị cố Chủ tịch này.

Ông Mao Trạch Đông là Chủ tịch đảng Cộng sản Trung Quốc từ năm 1943 đến khi qua đời năm 1976.

Tùng Đinh (theo USA Today)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vì sao tượng Mao Trạch Đông khổng lồ vừa khánh thành đã bị chính quyền phá dỡ?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin