Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vì sao tiếp tục hoãn công bố kết luận thanh tra vụ ‘biệt phủ’ Yên Bái?

Thời sự Thứ Hai, 14/08/2017 15:37:00 +07:00

Đại diện Thanh tra Chính phủ vừa cho biết nguyên nhân chính khiến cơ quan này hoãn kết luận thanh tra tài sản ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Yên Bái.

Chiều 14/8, trả lời VTC News, ông Phạm Trọng Đạt – Cục trưởng Cục Phòng chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho biết kết luận thanh tra của TTCP về tài sản ông Phạm Sỹ Quý – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái bị tạm hoãn so với dự kiến.

Video: Thanh tra biệt phủ "khủng" của ông Phạm Sỹ Quý

Trước đó, Cục Phòng chống tham nhũng dự kiến công bố kết luận thanh tra từ ngày 30/7 hoặc đầu tháng 8/2017.

Tuy nhiên sau đó, trả lời VTC News, ông Phạm Trọng Đạt cho hay buổi công bố kết luận thanh tra sẽ được tổ chức công khai vào chiều mùng 9 hoặc hoặc sáng 10/8 tại trụ sở Thanh tra Chính phủ (Hà Nội).

Lý do được đưa ra, đó là thời gian qua, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) phải gánh chịu hậu quả nặng nề của lũ ống, công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả được đặt lên hàng đầu nên Thanh tra Chính phủ quyết định lùi thời gian công khai kết luận thanh tra.

Đến ngày 12/8, thông tin với VTC News, ông Phạm Trọng Đạt cho biết, việc công bố kết luận thanh tra tài sản đối với ông Phạm Sỹ Quý sẽ tiếp tục bị lùi đến ngày 14/8.

Như vậy, với việc hoãn kết luận công bố thanh tra lần này (dự kiến ngày 14/8) là lần thứ 4 liên tiếp TTCP “lỗi hẹn” trong công bố kết quả.

Giải thích về việc hoãn công bố kết luận thanh tra lần này, ông Phạm Trọng Đạt cho biết là trong tuần này lãnh đạo TTCP bận việc, cuối tuần mới có thể sắp xếp thời gian để công bố.

“Mấy hôm trước Tổng Thanh tra Chính phủ đã trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Bùi Ngọc Lam, Cục trưởng Cục II giữ chức vụ Phó tổng Thanh tra Chính phủ, đồng thời, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Đức Hạnh sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8 nên đồng chí Lam sẽ phụ trách lại việc này. Ngoài việc xem xét lại hồ sơ, đồng chí Lam tuần này bận nên có thể phải cuối tuần đồng chí mới công bố kết luận được”, ông Đạt giải thích.

Ông Đạt khẳng định: “Theo nguyên tắc thì khi đã thanh tra là phải công bố kết luận, mà công bố công khai nên việc công bố chỉ là công việc thời gian thôi”.

“Mấy hôm trước cũng có mấy người gọi điện đến xưng là phóng viên và có hỏi tôi về chuyện thanh tra ở Yên Bái, thì tôi cũng trả lời như thế, tôi có nói chuyện về việc ông Quý kê khai tài sản thế này thế kia đâu, vậy mà không hiểu sao có tờ báo lại “nhét” vào miệng tôi là tôi nói thế này thế khác. Tôi khẳng định là không có chuyện đó. Khi chuẩn bị có kết quả thanh tra, tôi sẽ gọi điện trực tiếp cho báo các bạn, tôi cam kết điều đó”, ông Đạt nói.

Lưu Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin