• Zalo

Vì sao Phạm Băng Băng ghét vai Kim Tỏa, lạnh nhạt với Quỳnh Dao?

Sao thế giớiThứ Năm, 19/08/2021 11:31:00 +07:00
(VTC News) -

Phạm Băng Băng từng tuyên bố, trên đời có 4 điều cô cực kỳ ghét, điều đầu tiên chính là việc nhắc tới vai Kim Tỏa trong phin "Hoàn Châu cách cách".

Phạm Băng Băng lần đầu tiên được đông đảo công chúng biết đến với vai Kim Tỏa trong phim Hoàn Châu cách cách. Có thể nói, vai diễn này giống như viên gạch đầu tiên mở ra con đường nghệ thuật rộng thênh thang của ngôi sao sinh năm 1981. Tuy nhiên, Phạm Băng Băng chưa bao giờ coi trọng vai diễn này, thậm chí còn xem nó là vết nhơ trong sự nghiệp của mình.

Vì sao Phạm Băng Băng ghét vai Kim Tỏa, lạnh nhạt với Quỳnh Dao? - 1

Phạm Băng Băng vào vai Kim Tỏa trong phim "Hoàn Châu cách cách".

Theo truyền thông Trung Quốc, rất nhiều lần Phạm Băng Băng công khai thể hiện sự căm ghét với nhân vật Kim Tỏa. Xuất hiện trong một sự kiện giải trí rầm rộ, nữ diễn viên ngang nhiên chia sẻ: "Tôi nói thật, bản thân tôi có 4 điều cực kỳ ghét. Trong đó, điều tôi ghét nhất là nhắc về Kim Tỏa. Tôi không nghĩ rằng cái tên Phạm Băng Băng còn dựa hơi vào Kim Tỏa đâu”.

Trong một lần khác, Phạm Băng Băng thể hiện sự khó chịu khi bị nhắc tới vai diễn trong Hoàn Châu cách cách. Cô thẳng thừng tuyên bố: “Tôi không thích nhắc đến Kim Tỏa nữa. Đó cũng chẳng phải là vai diễn đáng chú ý của tôi. Tôi ghét khi bị gọi là Kim Tỏa”.

Nếu chẳng may có khán giả nào gọi to cái tên Kim Tỏa trước mặt Phạm Băng Băng thì ngay lập tức, họ sẽ nhận được cái lườm cháy da cháy thịt từ phía nữ diễn viên.

Vì sao Phạm Băng Băng ghét vai Kim Tỏa, lạnh nhạt với Quỳnh Dao? - 2

Phạm Băng Băng luôn thể hiện sự chán ghét với nhân vật Kim Tỏa.

Có nhiều người cho rằng, Phạm Băng Băng căm ghét vai Kim Tỏa vì đây chỉ là một a hoàn. Nữ diễn viên cũng từng tuyên bố, vai diễn cô mong muốn nhất là Võ Tắc Thiên - nữ hoàng đế đầy quyền uy. "Tôi chỉ luôn muốn được làm nữ hoàng" - Phạm gia nói.

Khi nổi tiếng, giàu có và trở thành nhân vật quyền lực trong showbiz Hoa ngữ, Phạm Băng Băng dốc sức đầu tư, sản xuất phim về những người phụ nữ quyền uy trong chế độ phong kiến, và dĩ nhiên, người đảm nhận vai nữ chính luôn là chính cô.

Vì sao Phạm Băng Băng ghét vai Kim Tỏa, lạnh nhạt với Quỳnh Dao? - 3

Nữ hoàng Võ Tắc Thiên luôn là vai diễn Phạm Băng Băng yêu thích.

Ngoài việc căm ghét nhân vật Kim Tỏa, Phạm Băng Băng còn bị đồn là có khúc mắc với nữ văn sĩ Quỳnh Dao - "mẹ đẻ" của phim Hoàn Châu cách cách. Có thông tin cho rằng, ban đầu Phạm Băng Băng được nhắm cho vai Hạ Tử Vi, nhưng rốt cục, Quỳnh Dao lại giao vai đó cho Lâm Tâm Như, đẩy nữ diễn viên họ Phạm xuống thân phận a hoàn với vai Kim Tỏa.

Sau nhiều đồn đại, Quỳnh Dao lên tiếng phủ nhận thông tin trên. Bà nói: "Khi tôi thực hiện phim Hoàn Châu cách cách, Lưu Tuyết Hoa giới thiệu Phạm Băng Băng với tôi. Triệu Vy - Lâm Tâm Như - Phạm Băng Băng bây giờ nổi tiếng nhưng năm xưa đều là người vô danh. Người nào đóng vai nào là chủ đích khách quan”.

Vì sao Phạm Băng Băng ghét vai Kim Tỏa, lạnh nhạt với Quỳnh Dao? - 4

Nữ văn sĩ Quỳnh Dao và Phạm Băng Băng.

Quỳnh Dao còn cho biết thêm: “Năm đó, ngay lần đầu tiên gặp gỡ, tôi đã phân vai Kim Tỏa cho Phạm Băng Băng. Nếu có đổi vai chỉ là ở Triệu Vy. Tôi nhắm nữ diễn viên này cho vai Hạ Tử Vy. Tuy nhiên, diễn viên ban đầu tôi mời đóng Tiểu Yến Tử không nhận lời. Do đó, tôi đẩy Triệu Vy lên làm Én nhỏ. Sau đó, tôi mời Lâm Tâm Như diễn Hạ Tử Vy. Chưa bao giờ tôi ngắm Phạm Băng Băng cho vai cách cách”.

Sau phim Hoàn Châu cách cách, Phạm Băng Băng ký hợp đồng với công ty của Quỳnh Dao. Tuy nhiên, suốt thời gian dài, cô không được giao vai lớn. Quá sốt ruột, Phạm Băng Băng đơn phương chấm dứt hợp đồng hợp tác. Ban đầu, cô bị yêu cầu bồi thường một số tiền rất lớn. Tuy nhiên, vì là diễn viên mới, chưa có điều kiện nên cô buộc phải thương thảo lại với phía Quỳnh Dao, hạ số tiền bồi thường đó xuống.

Sau khi rời khỏi công ty của Quỳnh Dao, Phạm Băng Băng ít khi nhắc tới nữ văn sĩ. Chính vì thế, ngày càng có nhiều tin đồn cho rằng mối quan hệ giữa họ "cơm không lành, canh không ngọt".

Vì sao Phạm Băng Băng ghét vai Kim Tỏa, lạnh nhạt với Quỳnh Dao? - 5

Trước scandal trốn thuế, Phạm Băng Băng là nhân vật quyền lực bậc nhất showbiz Hoa ngữ.

Tuy nhiên, vào năm 2013, Phạm Băng Băng đồng ý xuất hiện trong hai tác phẩm của Quỳnh Dao. Cô đảm nhận vai Hạ Vũ Hà (mẹ Hạ Tử Vy) trong Tân Hoàn Châu cách cách và Tuyết Hoa trong Không phải hoa, cũng chẳng phải sương. Đây chỉ là 2 vai diễn nhỏ nhưng được coi là sự đền đáp của Phạm Băng Băng với nữ văn sĩ Quỳnh Dao, xoa dịu tin đồn bất hòa giữa hai người.

Tuy nhiên, kể từ đó tới nay, cả Quỳnh Dao và Phạm Băng Băng đều chẳng mấy khi nhắc tới nhau trên truyền thông.

Linh Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp