• Zalo

Vì sao 'người đẹp xứ Thanh' treo cổ?

Thời sựThứ Tư, 25/12/2013 08:44:00 +07:00

Vì sao “người đẹp xứ Thanh” treo cổ tự vẫn trước cổng Công ty xi măng Vicem Tam Điệp đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Vì sao “người đẹp xứ Thanh” treo cổ tự vẫn trước cổng Công ty xi măng Vicem Tam Điệp đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Chiều 24/12, PV đã có mặt trước nhà “người đẹp xứ Thanh” tìm hiểu rõ thêm chân nguyên vụ việc. Chị Phạm Thị Ngọc Lan rưng rưng nước mắt: “Bây giờ chị không còn khả năng sinh con được nữa thì chị sống làm gì nữa. Chị không muốn sống chút nào nữa. Trong tù chị đã mấy lần tự sát nhưng họ canh chị”.

Theo lời bà Đỗ Thị Loan, mẹ chị Lan, sở dĩ Lan nhiều lần tìm đến cái chết xuất phát từ việc Lan bị ông Nguyễn Sỹ Ngọc, Tổng Giám đốc Công ty xi măng Vicem Tam Điệp (Ninh Bình) đẩy vào tù. Trong lá thư Lan viết tại phòng riêng trước khi tìm gặp ông Ngọc và sau đó Lan tìm đến cái chết nhắc nhiều về mối quan hệ tình cảm với ông Ngọc và mối hàm oan khi phải ngồi tù 21 tháng.
 Ngày 17/12, Phạm Thị Ngọc Lan đã tự vẫn trước cổng Công ty xi măng Vicem Tam Điệp
Ngày 17/12, Phạm Thị Ngọc Lan đã tự vẫn trước cổng Công ty xi măng Vicem Tam Điệp 
Dư luận cho rằng, nếu đây là một “màn kịch” thì liệu có phải là “màn bi kịch” dành riêng cho “người đẹp xứ Thanh”? Hay nó là “kịch bản” do Phạm Thị Ngọc Lan dựng lên để hù dọa Tổng giám đốc Công ty xi măng Vicem Tam Điệp.

Trong đơn kêu cứu, Ngọc Lan cho biết, cô cùng ông Nguyễn Sĩ Ngọc đã có quan hệ như vợ chồng suốt 18 năm. Từ năm 1993, khi cô mới 17 tuổi, ông Ngọc đã lừa dối cô là chưa có vợ để sống với cô. Khi phát hiện ra, cô đã van xin ông Ngọc chấm dứt mối quan hệ bất chính nhưng ông Ngọc không chịu buông tha.

Ông Ngọc dùng xã hội đen khống chế, đe dọa bằng mọi hình thức khiến cô phải chấp nhận cuộc sống làm “vợ hờ”, làm “nô lệ tình dục” của ông trong suốt những năm, cho đến khi cô bị đẩy vào tù. Cũng theo đơn kêu cứu của Ngọc Lan, trong suốt những năm đó, ông Ngọc đã bắt cô đi phá thai rất nhiều lần, trong đó có lần thai nhi đã tròn 6 tháng tuổi. Vì phá thai nhiều lần nên cô đã không còn khả năng sinh con, không có quyền làm mẹ
.

Sau đó, ông Ngọc tiếp tục lén lút quan hệ bất chính với một cô gái trẻ hơn Lan đến hơn chục tuổi là Nguyễn Thị H. (SN 1988), là nhân viên xưởng nước khí nén của công ty. 
Sau khi cặp với H., nhiều lần ông Ngọc đòi Lan đưa tiền đi tiếp khách, nhưng thực chất ông Ngọc đã dùng số tiền này đưa người tình mới đi khách sạn. Khi Lan phát hiện, ông Ngọc cố tình phủ nhận mối quan hệ với H... 
Cho đến tháng 2/2011, trong một lần gặp trực tiếp với cô Nguyễn Thị H., Lan đã ghi âm được lời nói của H. về mối quan hệ tình cảm bất chính với ông Ngọc.

Trong cuộc nói chuyện, H. thừa nhận đã cùng ông Ngọc “mặn nồng” tại khu Vạn Chài, Sầm Sơn, Thanh Hoá (đêm 19/2/2011 và được ông Ngọc cho 20 triệu đồng. Muốn làm rõ trắng đen, Lan lên gặp ông Ngọc tại cơ quan và đã bị ông Ngọc đánh vì tội “dám nói sự thật đời tư nơi công sở”.

Quá bức xúc, Lan buộc phải đưa đoạn băng ghi âm ra để làm bằng chứng và yêu cầu ông Ngọc chấm dứt mối quan hệ này nếu muốn tiếp tục với Lan. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, ông Ngọc đã đưa ra yêu cầu là đề nghị Lan đòi lại số tiền mà ông Ngọc đã đưa cho H. trong lần đi hú hí ở Sầm Sơn.


Ngày 25/9 và 26/9/ 2011, TAND thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) đã đưa Ngọc Lan ra trước vành móng  ngựa xét xử về tội danh “cưỡng đoạt tài sản”. HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Ngọc Lan 12 tháng tù giam đồng thời phải trả số tiền 20 triệu đồng cho phía bị hại Nguyễn Thị H. Trong lúc nghe tuyên án, do không kiềm chế được cảm xúc, “người đẹp xứ Thanh” đã đập đầu vào vành móng ngựa đòi tự sát nhưng bất thành.

Không đồng tình với bản án, phía gia đình Phạm Thị Ngọc Lan đã có đơn kháng cáo. Qua xét xử tại tòa phúc thẩm, HĐXX quyết định tăng hình phạt đối với Phạm Thị Ngọc Lan lên 21 tháng tù giam. Mãn hạn tù sau gần 2 năm trong bốn bức tường, trưa 17/12/2013, “người đẹp xứ Thanh” lại một lẫn nữa tìm đến cái chết bằng cách treo cổ lên một cành cây trước cổng Công ty xi măng Vicem Tam Điệp (Ninh Bình).

Tuy nhiên, do người dân kịp thời phát hiện nên Phạm Thị Ngọc Lan đã được cứu sống và sau đó được người nhà chuyển tới bệnh viện điều trị. Hiện gia đình đã đưa Phạm Thị Ngọc Lan về nhà chăm sóc.


Theo GTVT
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: