Vì sao nghệ sĩ Giang Còi lại không cho con trai tiết lộ mối quan hệ ruột thịt?

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 16/02/2019 11:04:00 +07:00

Vì muốn con trai trở nên độc lập trong sự nghiệp và cuộc sống, nghệ sĩ Giang Còi luôn dạy Hiếu Vick rằng: "Đừng bao giờ ra đường nói là con bố, chỉ cần mỗi tháng mang về một sản phẩm tâm đắc, hãy ra đời và đi bằng đôi chân của chính mình".

Video: Diễn xuất của nghệ sĩ Giang Còi trong "500 nhịp yêu"

 

Ở tập 8 của web drama 500 nhịp yêu, nghệ sĩ Giang Còi xuất hiện với vai trò diễn viên khách mời trong tác phẩm do chính con trai đầu lòng – Hiếu Vick làm đạo diễn.

Anh hoá thân thành đạo diễn Hồng Giang - một người bạn của Minh TT (Minh Tít đóng). Đạo diễn Hồng Giang được Minh TT giới thiệu cho Trinh Cherry (Hồng Anh Kichi đóng) khi biết anh đang tìm diễn viên nữ cho một bộ phim mới. Mặc dù chỉ đóng hai phân đoạn nhưng nhân vật của Giang Còi lại khiến khán giả bất ngờ vì vẻ ngoài đạo mạo, quyền lực, khác hẳn với hình ảnh nông dân trong các tiểu phẩm hài trước đây.

Theo lời đạo diễn Hiếu Vick, vai diễn của Giang Còi là nút thắt quan trọng web drama 500 nhịp yêu, đang phát sóng hàng tuần trên FPTPlay, truyền hình FPT.

Ban đầu, Hiếu Vick đã ngỏ lời mời Công Lý và một số diễn viên khác đảm nhận nhân vật này. Tuy nhiên thời điểm bấm máy phim lại rơi đúng vào gần Tết, mọi người đều không thu xếp được lịch quay, riêng Công Lý bận tập luyện cho chương trình Táo quân. Cuối cùng, nghệ sĩ Giang Còi lại trở thành ứng cử viên sáng giá nhất bởi khớp được lịch trống với đoàn phim 500 nhịp yêu.

QUA_7106 3

Hình ảnh của nghệ sĩ Giang Còi trong phim "500 nhịp yêu".

Hiếu Vick cười nói: "Tôi nói thẳng sự thật với ông già (cách Hiếu Vick gọi bố mình) khi mời ông tham gia phim. Đọc kịch bản xong, ông đồng ý ngay".

Trên trường quay, Hiếu Vick khá yên tâm khi để bố hoá thân vào nhân vật bởi ông bám sát kịch bản và ý đồ ban đầu. Tuy vậy, khi bố diễn cảnh hài cùng nghệ sĩ Minh Tít, anh vẫn phải tìm cách tiết chế bớt lại.

Còn nghệ sĩ Giang Còi cho hay, khi được con trai mời tham gia phim 500 nhịp yêu, ông rất hạnh phúc. "Ở nhà chúng tôi là cha con, nhưng trên trường quay, Hiếu là đạo diễn còn tôi là diễn viên. Đạo diễn nói gì, diễn viên phải nghe theo" - Nghệ sĩ Giang Còi nói.

Hiếu Vick tâm sự: "Nói thật, tôi chưa bao giờ thích bố diễn hài bởi trước khi được khán giả nhớ đến với những vai hài, ông có rất nhiều vai chính kịch thành công trong các bộ phim Văn nghệ chiều chủ nhật. Đến giờ, nhiều tác phẩm trong đó vẫn được tôi và các bạn xem lại rất nhiều để học tập. Tôi tiếc những tác phẩm như vậy của ông và các bác, các chú".

Trong số những bộ phim Giang Còi từng đóng, Hiếu Vick thích các phim như: Không phải trò đùa (hai bố con cùng diễn với nhau), Câu chuyện gia đình... bởi trong đó có nhiều tình huống đời thường gắn liền với những bài học sâu cay.

Đạo diễn 500 nhịp yêu từng tâm sự với bố về việc làm thế nào để khán giả mặn mà trở lại với các vai chính kịch và sự tiếc nuối về quá khứ huy hoàng của bố. Tuy vậy những lúc ấy bố anh chỉ trả lời rằng: "Đó là xu hướng hiện đại, phải chấp nhận thôi".

IMG_0221 5

Hai cha con nghệ sĩ Giang còi và Hiếu Vick trên trường quay phim "500 nhịp yêu". 

Vốn là người luôn muốn con trai trở nên độc lập trong sự nghiệp và cuộc sống, nghệ sĩ Giang Còi luôn dạy Hiếu Vick rằng: "Đừng bao giờ ra đường nói là con bố, chỉ cần mỗi tháng mang về một sản phẩm tâm đắc, thậm chí chỉ là đoạn phim dài 5-10 phút cũng được. Hãy ra đời và đi bằng đôi chân của chính mình".

Nghe lời dạy của bố, Hiếu Vick luôn nỗ lực khẳng định bản thân. Anh chưa bao giờ dùng đến danh tiếng của bố hay nhờ vả ai để xin việc. Thậm chí, khi còn học trong trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, cũng rất ít người biết anh là con trai của nghệ sĩ Giang Còi.

"Bộ phim đầu tiên tôi được tham gia sản xuất5S Online. Khi ấy, tôi đang học năm cuối khoa đạo diễn của Đại học Sân khấu Điện ảnh. Tôi được gặp thầy Lý Thái Dũng trên trường quay và được giới thiệu cho đạo diễn Nguyễn Hữu Trọng. Công việc của tôi ban đầu là chỉ huy đoàn diễn viên quần chúng, trợ lý trên trường quay rồi làm giám đốc nội dung" - Hiếu Vick kể.

Khi thực hiện web drama 500 nhịp yêu cùng nghệ sĩ Minh Tít (vai trò sản xuất), đạo diễn Hiếu Vick gặp khá nhiều khó khăn bởi sức ép về tiến độ và thời gian quá gấp rút. Anh tự đánh giá mình chỉ thực hiện được 80% trong khả năng của mình. Trong quá trình làm hậu kỳ phim vào thời điểm giáp Tết, Hiếu Vick đang ở trong Đà Lạt, sóng điện thoại kém nên mỗi lầm duyệt phim qua mạng rất khổ sở.

"Mỗi lần như vậy, tôi thấy mình như tẩu hoả nhập ma, chỉ muốn bay về ngay treo cổ hết đội dựng phim ở nhà vì thực hiện không vừa ý (cười). Tôi bắt mọi người phải cắt gọt, chỉnh sửa lại rất nhiều. Chưa kể, tôi cũng phải phản biện lại những người khác trong ê-kíp sản xuất để đảm bảo ý tưởng ban đầu.

Một điều đáng tiếc về bộ phim chỉ đạt được 60% như kỳ vọng của tôi vì nhiều lý do khách quan. Nói thật, tôi là người khá cực đoan và thường bị ám ảnh bởi những điều mình chưa làm được. Tôi hay đọc bình luận của khán giả sau mỗi tập phim được chiếu trên mạng. Những lời khen chê đều khiến tôi trăn trở rất nhiều. Tuy vậy, tôi vẫn tự hào về các đồng sự. Họ đều là những người rất giỏi" - Hiếu Vick nói.

Trước khi làm đạo diễn web drama 500 nhịp yêu, Hiếu Vick từng đạo diễn phần 3 của sitcom 5S Online, Biệt đội 12A1, tham gia sản xuất giai đoạn cuối của phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt Nam… Sắp tới anh cũng có mặt trong êkíp thực hiện phim điện ảnh Bí mật của gió do Nguyễn Phan Quang Bình làm đạo diễn.

QUA_7319 (1) 3

Nghệ sĩ Giang Còi vào vai một đạo diễn của tiếng trong "500 nhịp yêu".

Web drama 500 nhịp yêu với đề tài giáo dục giới tính, có nội dung xoay quanh nhân vật Minh TT, một anh chàng thói trăng hoa, coi phụ nữ như trò đùa. Anh vướng vào lời nguyền bị quay ngược lại quá khứ mỗi lần gần gũi với phụ nữ. Trong quá trình hoá giải lời nguyền, MinhTT học được những giá trị về tình yêu chân thành, tình cảm bạn bè…

Khi lên sóng trên FPT Play, truyền hình FPT, bộ phim gây không ít tranh cãi bởi có quá nhiều cảnh quay táo bạo, giường chiếu của các diễn viên. Tuy nhiên Minh Tít – trong vai trò nhà sản xuất – khẳng định, các cảnh nóng chỉ là gia vị của phim, chứ không phải yếu tố chủ chốt làm nên câu chuyện trong phim.

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !