Vì sao không bắt được hai con khỉ hoang quậy phá khu dân cư ở Hà Nội?

Thời sựThứ Tư, 21/03/2018 17:35:00 +07:00

Lãnh đạo vườn thú Hà Nội nêu lý do nhiều lần tổ chức vây bắt nhưng vẫn không bắt được 2 con khỉ hoang quậy phá nhà dân ở phường Phúc Tân.

Video: Khỉ hoang nghịch ngợm, ôm vai bá cổ người dân ở Hà Nội

Liên quan đến vụ việc hai con khỉ hoang quậy phá khu dân cư ở phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), chiều 21/3, trả lời VTC News, lãnh đạo vườn thú Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị này đã cử người xuống tận nơi để tìm hiểu.

Qua tìm hiểu và đánh giá từ bên ngoài, nhân viên vườn thú xác định 2 con khỉ hoang thuộc giống khỉ vàng.

“Sau 2 ngày vây bắt không thành, chiều qua (20/3), chúng tôi làm văn bản thống nhất với UBND phường Phúc Tân về việc không bắt được 2 con khỉ hoang vì chúng rất khôn và một số người dân cũng không hợp tác để chúng tôi bắt.

Chúng tôi nhờ người dân bố trí nhà để có một khoảng không gian nhất định để lừa đánh bẫy và dùng vợt bắt nhưng người dân không đồng ý” – vị lãnh đạo vườn thú Hà Nội nói.

Cũng theo vị lãnh đạo vườn thú Hà Nội, trong 2 ngày 19/3 và 20/3, vườn thú Hà Nội đã cử người sang dùng hoa quả nhử để sử dụng vợt chuyên dụng bắt khỉ nhưng không được.

Cùng với đó, các nhân biên cũng sử dụng ống thổi thuốc mê nhưng do khoảng cách không phù hợp nên việc bắt khỉ hoang không thành.

28795185_1618555851547261_1831922101431304192_n-1511006

 Một trong hai con khỉ quậy phá khu dân cư.

Như VTC News phản ánh, từ mùng 5 Tết Nguyên đán, khu dân cư ngõ 3 và 5 phố Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất ngờ xuất hiện hai con khỉ hoang.

Chúng quậy phá, lục lọi nhiều đồ đạc, vào vườn nhà người dân bắt gà, trộm trứng, rồi chạy sang nhà khác bắt bồ câu, trêu đùa chó, bứt phá cà chua khiến cuộc sống của người dân khu phố bị đảo lộn.

Bà Nguyễn Thu Hà, người dân ở phố Phúc Tân cho biết: “Hai con khỉ vào hẳn trong nhà lục lọi đồ, thậm chí còn mở cả xoong thịt ra để ăn xong lại đậy vung vào như người vậy”.

“Chúng lên mái nhà, đập vỡ cả bể cá nhà tôi, còn giật hết quần áo xuống”, ông Đỗ Ngọc Quyến, một hộ dân bị hai con khỉ "ghé thăm'' chia sẻ.

Theo các hộ dân ở ngõ 3 Phúc Tân, trong khu dân cư có nhiều trẻ em, việc để khỉ đi lang thang là không an toàn. Một số người thậm chí còn bỏ thuốc mê, bả chuột vào thức ăn để khống chế khỉ.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !