Vì sao hóa đơn tiền điện một hộ gia đình ở Quảng Ninh lên gần 90 triệu đồng?

Tin nhanh 24hThứ Hai, 22/06/2020 20:01:53 +07:00
(VTC News) -

Theo lãnh đạo Điện lực Vân Đồn, mắt đọc của công tơ bị nhiễu thông tin gây ra sai chỉ số dẫn tới hóa đơn tiền điện của một hộ gia đình lên tới gần 90 triệu đồng.

Chiều 22/6, trả lời PV VTC News, ông Đặng Thành - Giám đốc Điện lực Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, một hộ gia đình đang sinh sống tại huyện Vân Đồn (Quản Ninh) có hóa đơn tiền điện tháng 5 lên tới gần 90 triệu đồng.

Hóa đơn trên là của gia đình bà Đào Thị Gái (74 tuổi, sống tại xã Hạ Long, Vân Đồn). Sáng 21/6,  gia đình bà nhận được thông báo nộp tiền điện của Điện lực Quảng Ninh với số tiền 89.350.496 đồng.

Số tiền này tương đương hơn 27.000 số điện gia đình bà dùng trong tháng 5, trong khi gia đình không dùng các thiết bị tiêu thụ điện năng lớn. Các tháng trước đó, gia đình bà chỉ sử dụng bình quân khoảng 200 số điện/tháng.

Vì sao hóa đơn tiền điện một hộ gia đình ở Quảng Ninh lên gần 90 triệu đồng? - 1

Hóa đơn tiền điện nhà bà Gái sử dụng trong tháng 5 lên tới gần 90 triệu đồng.

Nguyên nhân theo ông Thành, do hôm chốt chỉ số công tơ lúc trời mưa nên có thể chỉ số công tơ điện tử bị ảnh hưởng, mắt đọc của công tơ bị nhiễu thông tin gây sai chỉ số.

"Sau khi phát hiện sự việc, sáng 22/6, cán bộ công nhân viên của đơn vị xuống nhà khách hàng đo lại chỉ số thật, đồng thời xin lỗi khách hàng về sự việc. Đây là lần đầu tiên chúng tôi nhận được phản ánh về trường hợp như gia đình bà Gái”, ông Thành nói.

Sau khi kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hệ thống công tơ, đơn vị xác định số điện thực của hộ gia đình bà Gái dùng trong tháng 5 là hơn 200 số điện, tương đương gần 370.000 đồng.

Vì sao hóa đơn tiền điện một hộ gia đình ở Quảng Ninh lên gần 90 triệu đồng? - 2

Cán bộ điện lực làm việc với gia đình về sự cố sai chỉ số điện.

Thông tin hóa đơn tiền điện trên được chia sẻ trên mạng xã hội, nhận được nhiều bình luận bức xúc vì tiền điện nhảy vọt gấp hơn 240 lần so với mức sử dụng thông thường của chủ hộ.

Video: Tiền điện của hơn một triệu gia đình tăng đột biến trong dịp đầu hè 2019

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn