Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vì sao HLV Miura bắt Văn Toàn, Tuấn Anh dự bị?

(VTC News) - U23 Việt Nam gần như cam chịu thất bại trước U23 Nhật Bản khi mà HLV Miura không tung hết những con bài tốt nhất của ông như Tuấn Anh, Văn Toàn vào sân.

Tuấn Anh, Văn Toàn cùng với Công Phượng được cho làm những sản phẩm ưu tú nhất của lò HAGL. Chính những cầu thủ này (cùng với Xuân Trường) đã làm khuynh đảo các giải U19 của khu vực trong suốt năm 2014 và luôn chơi cực kỳ ăn ý mỗi khi được sát cánh cùng nhau.

Câu hỏi được đặt ra là vì sao HLV Miura lại không điền tên 2 đối tác quen thuộc của Công Phượng khi chạm trán U23 Nhật Bản?

              Tuấn Anh (số 8) phải ngồi dự bị trong trận U23 Việt Nam vs U23 Nhật Bản 

Tuấn Anh (số 8) phải ngồi dự bị trong trận U23 Việt Nam vs U23 Nhật Bản 

Một nguyên nhân được nêu ra là ông thầy 51 tuổi muốn siết chặt tuyến giữa. Với mục tiêu chơi tử thủ hòng hạn chế số bàn thua, rõ ràng U23 Việt Nam cần những cầu thủ có thể hình và tranh chấp bóng tốt như Hữu Dũng chứ không cần một nghệ sĩ như Tuấn Anh.

Khi U23 Việt Nam tử thủ, chúng ta cũng cần nâng cao tối đa quân số bên phần sân nhà. Đó cũng là lý do tại sao sơ đồ 5-4-1 được chọn chứ không phải là 5-3-2. Vì lẽ vậy, Văn Toàn hiển nhiên cũng không nằm trong ý đồ của HLV Miura.
Video Văn Toàn uy hiếp khung thành U23 Malaysia
thethao/2015/03/28/Vn-Ton-nh-u-rt-nguy-him-1427492864.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Mặc dù vậy, còn một nguyên nhân khác cũng được tính tới, đó là HLV Miura muốn giữ sức cho bộ đôi HAGL. Nên nhớ, ngay từ những ngày đầu mới hội quân cùng U23 Việt Nam, các cầu thủ phố Núi đều xuất hiện vấn đề về thể lực. 3/7 cầu thủ bị loại của lò HAGL (Hồng Duy, Xuân Trường, Thanh Tùng) cùng dính vấn đề này.

Thêm nữa, U23 Nhật Bản quá mạnh so với U23 Việt Nam. Chính bản thân ông Miura cũng thừa nhận điều này khi thổ lộ, ông đã nghĩ U23 Việt Nam có thể thua tới 0-10.

Trong suy nghĩ của thầy Nhật, hẳn ông đã cho rằng U23 Việt Nam kiểu gì cũng thất bại. Chính bởi vậy, ông đã giữ chân các trụ cột, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất khi tiếp U23 Macau.

Nếu dội được mưa bàn thắng vào lưới đội bóng yếu nhất bảng I, cửa vào vòng chung kết U23 châu Á vẫn hoàn toàn rộng mở với thầy trò HLV Miura.

Phan Nguyên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh