Vì sao hai luật sư từ chối bảo vệ Trịnh Xuân Thanh trước ngày mở tòa?

Hai trong số 9 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Trịnh Xuân Thanh nộp đơn xin rút lui, không bảo vệ cho bị cáo này trong vụ án và phiên tòa sắp tới.

Chiều 5/1, Công ty luật Viên An có thông báo đến TAND Hà Nội về việc chấm dứt bào chữa, bảo vệ cho ông Trịnh Xuân Thanh.

Cũng theo thông báo này, 2 luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang và Lê Thị Bích Chi thuộc Công ty Viên An sẽ rút khỏi danh sách luật sư bào chữa cho bị cáo Trịnh Xuân Thanh.

Thông báo nêu, sáng 5/1, dưới sự giám sát của Cơ quan An ninh Điều tra, các luật sư đã làm việc với ông Trịnh Xuân Thanh tại Trại giam B14.

Tại đây, các luật sư đã nói rõ ý định xin rút lui, không bào chữa cho ông Thanh. Ông Thanh đã đồng ý và đề nghị các luật sư có đơn gửi Cơ quan An ninh Điều tra.

Vi sao hai luat su tu choi bao ve Trinh Xuan Thanh truoc ngay mo toa? hinh anh 1

Ông Trịnh Xuân Thanh chỉ còn 7 luật sư bào chữa. 

Theo luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang (bà Trang là Giám đốc Công ty luật Viên An), việc bà xin rút lui là do không đủ thời gian thu thập và nghiên cứu hồ sơ tài liệu nên không đảm bảo để bảo vệ tốt nhất cho Trịnh Xuân Thanh .

Ngày 8/1, TAND TP Hà Nội sẽ đưa vụ án kinh tế - tham nhũng xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC, thuộc PVN) ra xét xử.

Có 22 bị cáo hầu tòa gồm ông Đinh La Thăng - nguyên Chủ tịch HĐTV PVN; Trịnh Xuân Thanh - nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc PVC.

Các bị cáo bị VKSND Tối cao đề nghị truy tố về các tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản.

Vi sao hai luat su tu choi bao ve Trinh Xuan Thanh truoc ngay mo toa? hinh anh 2

Hai luật sư vừa có thông báo từ chối bảo vệ cho ông Trịnh Xuân Thanh. (Ảnh: Tân Châu)

Trịnh Xuân Thanh có 9 người bào chữa gồm các luật sư Bùi Kiếm Long, Lê Duy Thắng, Nguyễn Quốc Hùng, Lê Văn Thiệp, Nguyễn Văn Quynh, Trần Hồng Phúc, Ngô Thị Thu Hằng, Nguyễn Thị Huyền Trang và Lê Thị Bích Chi.

Tuy nhiên, trước ngày mở tòa, 2 luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang và Lê Thị Bích Chi xin rút lui, chấm dứt việc bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích của bị cáo trong vụ án.

>>> Đọc thêm: 44 luật sư tham gia phiên tòa xử ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh ngày 8/1

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.