• Zalo

Vì sao Công Phượng không làm đội trưởng U22 Việt Nam?

Thể thao Thứ Năm, 20/07/2017 07:00:00 +07:00

HLV Hữu Thắng không trao băng đội trưởng U22 Việt Nam cho Công Phượng để tạo điều kiện cho cầu thủ này thể hiện tốt nhất trên sân.

Trái với những dự đoán ban đầu, người đeo băng đội trưởng của U22 Việt Nam ở trận gặp Đông Timor tối 19/7 là trung vệ Bùi Tiến Dũng chứ không phải Công Phượng. HLV Hữu Thắng đưa ra quyết định như vậy với mục đích giảm áp lực cho tiền đạo số 10, để anh phát huy tối đa khả năng của mình.

Thực tế, Công Phượng khi không phải gánh vác trách nhiệm thủ quân đã có một trận đấu tốt. Tiền đạo của HAGL ghi 2 bàn, trong đó pha lập công nâng tỉ số lên 2-0 là tình huống xử lý rất khéo léo.

cong-phuong-timor

  Công Phượng đã chơi tốt khi không đeo băng thủ quân U22 Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Tùng) 

Sau trận đấu, HLV Hữu Thắng chia sẻ: "Tôi đã gặp riêng Công Phượng và nói rằng: Tất cả những cái mà khán giả kỳ vọng vào cháu, cháu phải cởi bỏ những áp lực đó. Đừng nghĩ là đội trưởng thì phải đá thật hay, mà phải nghĩ rằng phải chơi bóng thoải mái nhất, không phải tạo cho mình sức ép là phải có gì cho báo chí, khán giả công nhận cả."

HLV trưởng của U22 Việt Nam cho rằng điều quan trọng nhất đối với Công Phượng là thi đấu trong trạng thái tâm lý thoải mái. Việc không trao băng đội trưởng cho anh như 2 trận giao hữu trước đó cũng nhằm mục đích như vậy.

"Cậu ấy rất vui vẻ, nói rất cảm ơn tôi và cảm thấy có thể chơi bóng thoải mái hơn", HLV Hữu Thắng cho biết. "Băng đội trưởng tôi đưa lại cho Bùi Tiến Dũng là sự nhất trí lớn trong ban huấn luyện và tôi nghĩ đó là quyết định đúng".

Clip: Highlight U22 Việt Nam 4-0 U22 Đông Timor

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều