Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vì sao Công Phượng chưa có vai vế ở U23 Việt Nam?

Tại sao trung vệ Quế Ngọc Hải, chứ không phải Công Phượng, là người được trao băng đội trưởng tại đợt tập trung U23 Việt Nam lần này.

Chiếc băng thủ quân U23 Việt Nam được HLV Miura trao cho trung vệ Ngọc Hải. Đấy là lựa chọn hoàn hảo, dù U23 Việt Nam lúc này có đến 9 cầu thủ thuộc biên chế HAGL và rất nhiều cầu thủ từng là “vệ tinh” xung quanh Công Phượng ở đội U19 Việt Nam. Sòng phẳng mà nói, Ngọc Hải mới là cầu thủ có kinh nghiệm nhất của U23 Việt Nam lúc này, vì hậu vệ này có suất cứng trong màu áo đội tuyển quốc gia.
 Cuộc chiến ở đội U23 rất khốc liệt (Ảnh: Quang Minh)

 Cuộc chiến ở đội U23 rất khốc liệt (Ảnh: Quang Minh)

Trong khi Công Phượng, Tuấn Anh, Thanh Tùng… dẫu gì cũng là những tân binh dưới triều đại của ông Miura và cần có thời gian để khẳng định. Ông Miura khi dựng lên bộ khung cho U23 Việt Nam dường như đã tính trước điều này.

Sau Ngọc Hải là Võ Huy Toàn, Thanh Hiền - những cầu thủ từng góp mặt ở AFF Cup 2014, thậm chí là Ngọc Thắng - một học trò từng làm việc với ông Miura từ Asian Games 2014. Có thể trong mắt nhiều người, Công Phượng đã tạo ra một vai vế nhất định, nhưng ông Miura thì có những nguyên tắc riêng biệt. Nói cho cùng thì ông Miura đã trả Công Phượng về đúng vị trí của tiền đạo này khi lần đầu xuất hiện ở U23 Việt Nam.

Gần 1 tuần xuất hiện ở Mỹ Đình, Công Phượng và đồng đội trong màu áo HAGL hay U19 Việt Nam đều bở hơi tai thích nghi với giáo án của ông Miura. Chính họ đã thừa nhận những khó khăn trong việc thích nghi, thậm chí có muốn giấu giếm sự thật cũng không thể, vì hàng loạt những sai số đã lộ diện khi nuốt giáo án của ông thầy người Nhật.
Công Phượng cần có khoảng lặng để tỏa sáng (Ảnh: Quang Minh)

Công Phượng cần có khoảng lặng để tỏa sáng (Ảnh: Quang Minh)

Sự hụt hơi hay những ca chấn thương hàng loạt thể hiện những rắc rối này. Vấn đề là chuyện Công Phượng không nằm trong ban cán sự ở đội U23 Việt Nam có lẽ lại trở thành điềm may cho tiền đạo người xứ Nghệ. Suốt thời gian qua, Công Phượng đã bị soi quá nhiều và chính tiền đạo này thừa nhận trong ngày đầu xuất hiện ở đội U23 Việt Nam, anh gặp khó khăn trong cuộc sống.

Áp lực của một ngôi sao mới nổi khiến Công Phượng không thể tỏa sáng, thậm chí có thời điểm nhiều người đã đặt vấn đề về khả năng ông Miura không điền tên Công Phượng vào đội U23 Việt Nam.


Dù sao thì điều đấy cũng là một cách bảo vệ tốt nhất của ông Miura dành cho tiền đạo đang gây sốt. Công Phượng cần có khoảng lặng, và cuộc sống mà ông Miura tạo ra ở U23 Việt Nam lúc này, đấy là khoảnh khắc mà không phải bất kỳ người yêu Công Phượng cũng nghĩ tới và làm được!

Nguồn: Sài Gòn Giải Phóng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN