• Zalo

Vì sao con lãnh đạo huyện ở Sơn La được nâng 11 điểm vẫn học Đại học Luật?

Giáo dục Thứ Sáu, 19/04/2019 12:13:00 +07:00

Thí sinh N.L.B.N được nâng 11 điểm tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018, nhưng đến thời điểm hiện tại, em này vẫn đang học tập bình thường tại Đại học Luật Hà Nội.

Ngày 19/4, ông Trần Quang Huy - Phó Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội cho biết, trường đã nhận thông báo từ Sở GD&ĐT Sơn La có một sinh viên được nâng điểm đang theo học tại trường. 

Thí sinh xét tuyển bằng tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa). Trong đó Ngữ văn đạt 8,75; Lịch sử 7,5 và Địa lý 8,25 (chưa tính 2,75 điểm ưu tiên).

Đối với tổ hợp này, kết quả sau khi chấm thẩm định cho thấy tổng điểm dự thi của em này chỉ giảm 0,5 điểm, vẫn đủ điểm trúng tuyển vào trường.

Hai môn điểm "tụt dốc" là Toán và Ngoại ngữ, từ 9,8 xuống còn 5,8 môn Toán và 9,8 còn 2,8 môn Ngoại ngữ. Như vậy tổng điểm được nâng của thí sinh này là 11 điểm.

Ông Quang Huy cho biết, thí sinh trên liên quan đến gian lận thi cử nhưng vẫn được theo học là vì em đó đủ điểm xét tuyển vào trường và nhà trường thực hiện theo đúng quy chế mà Bộ GD&ĐT ban hành.

sonla1-1710300 4

Hàng loạt cán bộ tại Sơn La bị khởi tố.

Được biết, thí sinh trên có tên N.L.B.N, là con gái của Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai. Trước đó, trả lời phóng viên, ông D - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai - nói rằng ông không biết việc con mình bị hạ điểm sau chấm thẩm định vì chưa thấy ai thông báo.

Ông D. khẳng định: "Con tôi không bị ảnh hưởng gì, cháu đỗ đại học đàng hoàng. Cháu xét tuyển bằng tổ hợp xã hội và đang học Luật ở Hà Nội. Môn nâng điểm là môn tự nhiên, không ảnh hưởng gì đâu”.

Ông D cũng phủ nhận thông tin tác động với các đối tượng bị khởi tố để nâng điểm thi cho con. "Tôi biết mọi người, chứ thân quen đến mức để tác động được thì không. Thấy dư luận đồn như thế, tôi vẫn chờ kết quả điều tra của công an xem thế nào, rồi tính sau”.

Video: Điểm danh nhiều lãnh đạo Sơn La có con được nâng điểm

 

Nhật Tâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều