• Zalo

Vì sao bệnh viện Gia Định bị côn đồ bao vây, tấn công?

Pháp luậtThứ Tư, 25/09/2013 06:45:00 +07:00

(VTC News) – Liên quan đến vụ nhóm côn đồ tấn công, làm náo loạn bệnh viện Gia Định, cơ quan Công an đã có quyết định tạm giữ 3 đối tượng liên quan.

(VTC News) – Liên quan đến vụ nhóm côn đồ tấn công, làm náo loạn bệnh viện Gia Định, cơ quan Công an đã có quyết định tạm giữ 3 đối tượng liên quan.

Vào chiều 24/9, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã công bố các quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Hoàng Anh Tuấn (SN 1990, biệt danh ‘Hai đen’), Lê Minh Hiếu, Phạm Huy Thịnh (SN 1978, tất cả đều ngụ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Cơ quan điều tra cho biết, đây chính là những đối tượng có liên quan trực tiếp đến việc tấn công phòng cấp cứu – bệnh viện nhân dân Gia Định vào đêm 22, rạng sáng 23/9 vừa qua.

Bệnh viện nhân dân Gia Định, nơi xảy ra sự việc tại phòng cấp cứu rạng sáng 23/9. 

Theo cơ quan điều tra, đêm 22/9, Nguyễn Văn Sang (SN 1991) có dẫn người yêu đến một con hẻm trên đường Võ Duy Ninh (phường 22, quận Bình Thạnh) chơi.

Tại đây, Sang bắt gặp Lê Hoàng Anh Tuấn cũng đã có mặt từ trước. Khi nhìn thấy Tuấn có cái nhìn không mấy thiện cảm với người yêu của mình, Sang tức tối và quyết phải trả thù.

Sau đó, Sang điện thoại cho những ‘đồng đội’ của mình đem hung khí tới để 'thanh toán' Tuấn. Tuấn cũng gọi bạn đến trợ giúp.

Sau khoảng 30 phút hai bên nghênh chiến với nhau, nhóm của Sang cảm thấy yếu thế hơn, nên đã tự động chịu thua, rút lui trước. Về tới nhà, Sang kể sự tình cho bố của mình là ông Nguyễn Văn Đức nghe.

Thay vì có những hành động khuyên bảo Sang nên dừng lại, ông Đức đã lấy ngay mã tấu, roi điện rồi cùng với Sang đi ra hiện trường tìm gặp Tuấn.

Thế nhưng, không phải đi đâu xa, ông Đức và con của mình chưa kịp đi ra khỏi nhà thì đã thấy nhóm của Lê Hoàng Anh Tuấn kéo tới tận cửa nhà của Sang. Một cuộc hỗn chiến đã diễn ra trong sự sợ hãi của người dân địa phương.

Ông Đức bị đâm nhiều nhát dao chí mạng, tử vong trước khi được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện nhân dân Gia Định. Nhóm của Tuấn cũng có nhiều đối tượng bị trọng thương.

Một sự vô tình, tất cả các tay giang hồ trong cuộc hỗn chiến này đều được đưa vào cấp cứu ở bệnh viện nhân dân Gia Định. Nhìn thấy Tuấn cũng được điều trị tại đây, người thân của ông Đức đã tát mạnh vào mặt Tuấn.

Nhờ sự can thiệp kịp thời của nhóm bảo vệ bệnh viện, trật tự tạm thời được yên ổn. Thế nhưng, một thời gian ngắn sau đó, một nhóm hơn 30 chục thanh niên côn đồ khác lại tiếp tục kéo đến phòng cấp cứu tìm gặp, đòi ‘xử’ Lê Hoàng Anh Tuấn.

Thậm chí, nhóm thanh niên hung hãn này còn đòi chém, giết cả các y bác sĩ của bệnh viện, những ai đã và sẽ chữa trị bệnh cho Tuấn. Toàn bộ phòng cấp cứu của bệnh viện bỗng trở nên náo loạn bởi sự gây rối của nhóm người này từ đêm 22 cho tới khoảng 3h sáng 23/9.

Nhờ sự vào cuộc nhanh chóng của lực lượng chức năng quận Bình Thạnh, phòng cấp cứu đã nhanh chóng được lặp lại trật tự, và bảo vệ an toàn.

Hiện vụ việc tiếp tục được chuyển cho phòng CSĐT tội phạm về trật tự XH, Công an TP.HCM (PC 45) tiếp tục xác minh, điều tra.

Phương Trinh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !