Vi phạm vùng biển nước ngoài, 2 tàu cá Bình Thuận bị ‘cấm cửa’ khơi xa

(VTC News) - UBND tỉnh quyết xử lý mạnh tay đối với những tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài để đánh bắt hải sản trái phép.

UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành quyết định đưa ra khỏi danh sách tàu cá đánh bắt khơi xa đối với 2 tàu hành nghề câu của thị xã La Gi vì vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản trái phép.

Hai tàu bị “cấm cửa” khơi xa là tàu có số hiệu BTh – 96171, công suất 285CV và BTh – 97521, công suất 360CV.

Năm trước, UBND tỉnh Bình Thuận cũng quyết định “cấm cửa” khơi xa đối với một số tàu của huyện đảo Phú Quý vì vi phạm lãnh hải nước ngoài để đánh bắt.

Động thái trên của tỉnh Bình Thuận nhằm quyết liệt ngăn chặn tình trạng ngư dân tỉnh này khai thác hải sản trái phép ở vùng biển một số nước lân cận.

Vi pham vung bien nuoc ngoai, 2 tau ca Binh Thuan bi ‘cam cua’ khoi xa hinh anh 1

Thị xã La Gi có trên 2.000 tàu cá, trong đó tàu đánh bắt xa bờ chiếm tỉ lệ cao. 

Từ năm 2016 đến nay, tỉnh Bình Thuận có gần 40 tàu cá với trên 350 lao động bị lực lượng tuần duyên của các nước Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Brunei bắt giữ, xử lý.

Điều này không những gây ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam mà còn tác động xấu đến hoạt động xuất khẩu thủy sản của nước ta vào các thị trường tiềm năng trên thế giới.

60 ngư dân Bình Thuận bị bắt giữ ở Indonesia

60 ngư dân Bình Thuận bị bắt giữ ở Indonesia

Tổng số tàu cá của Bình Thuận bị bắt là 8 tàu với hơn 60 lao động bị bắt giữ ở Indonesia.
 
Hàng loạt tàu cá Trung Quốc xâm phạm sâu lãnh hải Việt Nam

Hàng loạt tàu cá Trung Quốc xâm phạm sâu lãnh hải Việt Nam

Hải đội 2 Bộ đội biên phòng Quảng Bình vừa đẩy đuổi 6 tàu cá cùng 24 ngư dân Trung Quốc đang đánh cá, xâm phạm sâu vào vùng biển Việt Nam.
Tiêu Phong
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU