Vì một bàn thắng, có thể gọi Công Vinh là 'cuội'?

Bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá Việt Nam của Công Vinh hóa ra lại là pha đốt lưới nhà của Ngọc Thịnh ở trận B.Bình Dương thắng Hải Phòng 3-1.

Sự minh định của VPF đến quá muộn ngay cả khi so sánh với thời điểm mà giới truyền thông lên tiếng. Nhưng bao giờ cũng thế, muộn còn hơn không.
Sự minh định này liệu nó có thể coi là tuyên bố công nhận Công Vinh đã "gian lận" bàn thắng? Tức là anh không hề ghi bàn mà vẫn ăn mừng bàn thắng đó, nhận lời chúc mừng trên sân từ các đồng đội và sau đó lên facebook có khoảng 367 ngàn người theo dõi để cảm ơn người hâm mộ về bàn thắng thứ 110 của anh.
            Công Vinh ăn mừng bàn thắng phản lưới nhà của Ngọc Thịnh 

Công Vinh ăn mừng bàn thắng phản lưới nhà của Ngọc Thịnh 

Sự trung thực trong cuộc sống cũng như trong thể thao là một chuẩn mực. Chính bởi lẽ đó mà ca sĩ Thủy Tiên, vợ của Công Vinh, mới đăng đàn để phản ứng lại những gì HLV Lê Thụy Hải nói về việc Vinh qua mặt ông khi chuyển về B.Bình Dương thi đấu, gọi HLV năm nay 70 tuổi và mới rời B.Bình Dương chưa được 3 tuần là "nói dối như cuội".
Còn về bàn thắng nhanh nhất bóng đá Việt, là bóng chạm chân của mình hay chưa thì mình phải là người có thể nhận biết rõ nhất. Nhưng nếu Vinh nói rằng đó chỉ là chuyện mọi người suy luận trong các pha bóng thông thường.
Còn đây là một tình huống vô cùng nhanh. Bởi khi bóng bắt đầu lăn, chuyền về sân nhà, qua chân vài cầu thủ rồi mới phất lên trên và Công Vinh ập xuống trong sự tì đè của hậu vệ Ngọc Thịnh rồi bóng rót vào góc cao khung thành – tất cả những khâu đó diễn ra chỉ trong khoảng 11 giây. Thì sao?
Clip bàn thắng gây tranh cãi của Công Vinh
thethao/2015/05/05/Bn-thng-b-tc-ca-Cng-Vinh-1430816648.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Sự trung thực trong thể thao và cuộc sống chỉ là tương đối. Tính xác thực từ bất cứ những cuộc phỏng vấn có dàn xếp nào đó chỉ là tương đối. Những sự nhầm lẫn vẫn có thể xảy ra và có thể được chấp nhận nếu như nó không thuộc dạng "gây chết người".
Trên tất thảy và sau mọi chuyện, Lê Thụy Hải vẫn là HLV giàu thành tích nhất dù cho đây đã là lần thứ 2 ông bị coi là "cuội" (người hâm mộ Hải Phòng từng có hẳn một băngrôn căng trên khán đài bảo ông là chuyên gia nói khoác).
Còn Công Vinh dù không phải là chủ nhân của bàn thắng nhanh nhất Việt Nam thì ở riêng trận đấu đó anh cũng đã chơi tốt, chạy chỗ, tranh chấp và có nhiều pha kiến tạo mà tiếc rằng các cầu thủ B.Bình Dương không tận dụng thành công.
Cũng như là không cần phải có bàn thắng đó để cầu thủ này tiếp tục độc tôn ngôi vị người ghi bàn nhiều nhất ở V-League với hơn trăm bàn thắng.  
V-League lúc này có nhiều chuyện đáng bàn hơn, như việc tại sao một cầu thủ (Hồng Tiến của HN T&T) giẫm chân lên mặt đối thủ lại bị treo giò ít hơn hành vi phun mưa (của Chí Công ở ĐT Long An) một trận chẳng hạn.

Nguồn: TT&VH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN