Vị giáo sư mặc quần đùi giảng dạy khiến dân mạng tranh cãi là ai?

(VTC News) - Thông tin về vị giáo sư mặc quần đùi giảng bài khiến dân mạng tranh cãi đang được tìm kiếm.

Mới đây, Facebook của một chuyên gia về khởi nghiệp lan tỏa hình ảnh GS Trương Nguyện Thành mặc quần đùi giảng dạy trước sinh viên. Thông tin nhanh chóng gây ra luồng ý kiến trái chiều. Phần lớn ý kiến đều cho rằng cách ăn mặc này không phù hợp môi trường giáo dục.

Vi giao su mac quan dui giang day khien dan mang tranh cai la ai? hinh anh 1

 Hình ảnh GS Trương Nguyện Thành - Phó hiệu trưởng ĐH Hoa Sen, TP.HCM mặc quần đùi giảng dạy trước sinh viên nhận được nhiều ý kiến tranh luận trên mạng xã hội.

Vi giao su mac quan dui giang day khien dan mang tranh cai la ai? hinh anh 2

 GS Trương Nguyện Thành cho rằng hình ảnh ông mặc áo may ô, quần đùi là minh chứng về sáng tạo trong lớp phát triển tư duy sáng tạo ở khóa học Lộ trình sáng tạo diễn ra trong ngày 23 và 24/4.

Vi giao su mac quan dui giang day khien dan mang tranh cai la ai? hinh anh 3

Ông Thành nói rằng muốn phát triển tư duy sáng tạo thì cần phải bỏ những rào cản về tư tưởng, không có gì giới hạn suy nghĩ của mình. Cần phải nghĩ vượt qua tầm giới hạn trong định kiến xã hội, gò bó trong ý tưởng, những gì chúng ta cho là được và không được… mới có khả năng sáng tạo. 

Vi giao su mac quan dui giang day khien dan mang tranh cai la ai? hinh anh 4

GS Trương Nguyện Thành sinh năm 1961, là tiến sĩ ngành Hóa và Tính toán; có hai bằng sáng chế quốc tế về công nghệ thông tin.

Video: Tranh cãi chuyện giáo sư mặc quần đùi đi dạy

Vi giao su mac quan dui giang day khien dan mang tranh cai la ai? hinh anh 5

 GS Trương Nguyện Thành đã xuất bản 180 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí chuyên ngành hóa và công nghệ thông tin; xuất bản hơn 150 bài báo trình bày tại các hội thảo chuyên ngành quốc tế. 

Vi giao su mac quan dui giang day khien dan mang tranh cai la ai? hinh anh 6

GS Trương Nguyện Thành từng công tác tại ĐH Utah Mỹ, sống và làm việc 38 năm tại Mỹ. 

Vi giao su mac quan dui giang day khien dan mang tranh cai la ai? hinh anh 7

 Nhưng ít ai biết rằng, từ cậu bé bán thuốc lá dạo, cày thuê cuốc mướn nhưng với quyết tâm và nỗ lực của bản thân, Trương Nguyện Thành đã trở thành giảng viên của đại học nổi tiếng ở Mỹ.

Vi giao su mac quan dui giang day khien dan mang tranh cai la ai? hinh anh 8

 Nói về thành công của bản thân, giáo sư Thành cho rằng, bên cạnh khả năng, đam mê, sự quyết tâm và môi trường để phát triển, điều quan trọng là cần nhận thức được cơ hội. 

Vi giao su mac quan dui giang day khien dan mang tranh cai la ai? hinh anh 9

Đúng như tâm nguyện "thành công sẽ về giúp người khác", giáo sư đã trở về Việt Nam, thành lập Viện Khoa học công nghệ tính toán TP HCM hoạt động năm 2009. Anh còn giúp đỡ nhiều sinh viên giỏi từ Việt Nam sang Mỹ du học bằng nguồn từ quỹ nghiên cứu của mình. 

Vi giao su mac quan dui giang day khien dan mang tranh cai la ai? hinh anh 10

38 năm ở Mỹ và thành danh trên con đường khoa học, GS Trương Nguyện Thành trở về nước, làm hiệu phó điều hành Trường Đại học Hoa Sen, với tâm nguyện xây dựng một trường đại học đẳng cấp quốc tế.

>>> Đọc thêm: Phó hiệu trưởng ĐH Hoa Sen mặc quần đùi giảng dạy khiến dân mạng tranh cãi

Minh Đức (Tổng hợp)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU