Vị giám đốc dùng 50 triệu đồng để lừa hơn 11 tỷ đồng

(VTC news) – Mặc dù không hề có một tài sản nào đáng giá nhưng khi biết một số “đồng nghiệp” có tiền cho vay với lãi suất thấp, Dũng đã tìm cách để hưởng những món lợi “kếch xù” vô điều kiện.

Bị cao đang đứng nghe tòa tuyên án, ngày 22/3 

Bị cao đang đứng nghe tòa tuyên án, ngày 22/3 

Sáng ngày 22/3, Tòa án nhân dân TP HCM đã tuyên tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Nguyễn Anh Dũng (59 tuổi, giám đốc Công ty TNHH Tín Cường tại TP HCM).

Đứng trước vành móng ngựa, Dũng cho biết, bị cáo không có một tài khoản nào đáng giá nhưng lại có ước nguyện làm ăn lớn mà không biết làm cách nào. Khi biết anh V.Đ.T (giám đốc Công ty Du lịch) và anh N.T.S (giám đốc Công ty vàng bạc đá quý) có tiền cho vay nhưng với điều kiện, người vay phải có tài sản thế chấp, Dũng tìm cách móc nối với những người quen biết để chiếm đoạt của những người này với tổng số tiền là 11 tỷ đồng.


Tháng 5/2009, thông qua một số người quen biết, Dũng lập được tài khoản tại ngân hàng với số tài khoản tiết kiệm 50 triệu đồng để lừa đảo chiếm đoạt của anh Đ.T 7 tỷ đồng.

Cũng với chiêu bài cũ, tháng 9/2009, mặc dù không có tiền nhưng Dũng đặt vấn đề với một người bạn thân hướng dẫn làm sổ tiết kiệm 5 tỷ đồng. Sau khi được hướng dẫn, Dung vay anh T.S 4 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Ngọc Thân

  » Giám đốc ngân hàng lừa 34 người, cuỗm 50 tỷ đồng
  » ĐH Hùng Vương “giam lỏng” giám đốc Sở Nội vụ
  » Bị xử oan sai, nữ giám đốc được bồi thường 1 tỷ đồng
  » Giám đốc ghen, đánh tình địch 'lên bờ xuống ruộng'
  » Giám đốc lừa đảo xuyên Việt lĩnh án

» Giám đốc ngân hàng lừa 34 người, cuỗm 50 tỷ đồng » ĐH Hùng Vương “giam lỏng” giám đốc Sở Nội vụ » Bị xử oan sai, nữ giám đốc được bồi thường 1 tỷ đồng » Giám đốc ghen, đánh tình địch 'lên bờ xuống ruộng' » Giám đốc lừa đảo xuyên Việt lĩnh án

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN