Báo Điện tử VTC News

VFF tổ chức Đại hội kín, ứng viên Chủ tịch, Phó Chủ tịch tự gửi đề án tranh cử

(VTC News) - Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII diễn ra hôm nay (8/12) và được tổ chức kín.

Phần được dư luận quan tâm nhất ở Đại hội LĐBĐ Việt Nam là việc bầu cử Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch. Vị trí Chủ tịch chỉ có một ứng viên duy nhất là Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải. Ông sẽ đắc cử nếu nhận được hơn 50% phiếu ủng hộ hợp lệ.

Theo kế hoạch dự kiến, Đại hội sẽ được tổ chức kín và không có phần trình bày đề án tranh cử, nhưng có thể xem xét nếu các ứng viên có nguyện vọng phát biểu, nêu ý kiến trước khi bầu cử. Ứng viên Chủ tịch, Phó Chủ tịch có đề án hoặc tài liệu tranh cử phải chủ động gửi đề án hoặc tài liệu (nếu có) đến Ban tổ chức đại hội.

VFF to chuc Dai hoi kin, ung vien Chu tich, Pho Chu tich tu gui de an tranh cu hinh anh 1

Thứ trưởng Lê Khánh Hải là ứng viên duy nhất tranh cử Chủ tịch VFF khóa VII.

Giải thích về việc không có phần trình bày đề án tranh cử, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết khối lượng công việc của đại hội là rất lớn, có rất nhiều nội dung cần giải quyết. Trong khi đó các ứng viên qua nhiều kênh thông tin khác nhau đã giới thiệu được về bản thân cũng như nguyện vọng, ý tưởng và kế hoạch đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

"Thông tin cá nhân về năng lực và khả năng đóng góp là việc các ứng viên biết phải làm gì rồi. Chúng tôi có thư mời chính thức tất cả các ứng viên tranh cử tới dự đại hội và các ứng viên đó nếu có đề án tranh cử thì chúng tôi đại diện Ban tổ chức sẽ gửi tới tất cả các đại biểu tham dự đại hội. Các ứng viên biết trụ sở LĐBĐ Việt Nam ở đâu", ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

"Các ứng viên thông qua các kênh thông tin khác nhau đã trình bày đề án, trong các buổi họp báo chính thức hoặc không chính thức đã công bố quan điểm, đóng góp của mình. Một số ứng viên có tài liệu sẽ được Ban tổ chức chuyển cho các đại biểu xem xét đánh giá. Cái gì cần nói các ứng viên đã nói rồi".

Cũng tại Đại hội, Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam khóa VIII sẽ có báo cáo tổng kết công tác của khóa VII, nhìn lại những thành công cũng như những mục tiêu chưa đạt được hoặc chưa làm tốt. Nhiều cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp, đạt thành tích tốt trong nhiệm kỳ 2014-2018 sẽ được khen thưởng.

Liên quan đến vấn đề tài chính, Tổng thư ký Lê Hoài Anh tiết lộ rằng VFF đang có ngân quỹ dồi dào hơn (gấp khoảng 1,5 lần) so với thời điểm chuyển giao từ khóa VII sang khóa VIII. 

"Chúng tôi hoàn toàn bảo tồn được con số từ khóa trước chuyển lại và còn dư ra khoảng 47%, đảm bảo khả năng tổ chức các hoạt động của VFF, tăng chế độ cho VĐV, chế độ cho trọng tài ngoài chuyên nghiệp, tăng cường kế hoạch đào tạo HLV, tập huấn ĐTQG. .. Việc tăng quy mô hoạt động và phát triển chuyên môn, chúng tôi đảm bảo được rất tốt. ngoài các thành tích xuất sắc", ông Lê Hoài Anh cho biết.

>>> Đọc thêm: Lê Công Vinh nhắn tin xin rút ứng cử Ban chấp hành VFF ngay trước Đại hội

Đại hội VFF: Mong Thứ trưởng Lê Khánh Hải có đề cương tranh cử

Đại hội VFF: Mong Thứ trưởng Lê Khánh Hải có đề cương tranh cử

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ mong muốn ứng viên Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) nhiệm kỳ 8, Thứ trưởng Lê Khánh Hải sẽ có đề cương tranh cử, là hạt nhân xây dựng bộ máy...
Tổng thư ký VFF: Không có chuyện 'mua phiếu bầu' trước đại hội VIII

Tổng thư ký VFF: Không có chuyện 'mua phiếu bầu' trước đại hội VIII

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định, tại Hội nghị BCH VFF lần thứ 13, khóa 7, chưa có thông tin gì về chuyện mua phiếu bầu.
Ngọc Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU