VFF thống nhất bỏ tiêu chí ứng viên Chủ tịch, Phó Chủ tịch phải 'có bằng đại học'

Thể thaoThứ Sáu, 27/04/2018 15:12:00 +07:00

Ban chấp hành VFF quyết định bỏ tiêu chí "có bằng đại học" đối với các ứng viên tranh cử Chủ tịch, Phó chủ tịch khóa VIII.

Theo yêu cầu của Bộ VH-TT&DL và Tổng cục TDTT, Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam (VFF) xem xét lại các tiêu chí dành cho ứng viên tranh cử các vị trí chủ chốt tại Đại hội khóa VIII. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết sau khi biểu quyết, đa số các thành viên thống nhất bỏ tiêu chí ứng viên phải có bằng đại học. Trong khi đó các tiêu chí còn lại vẫn được giữ nguyên.

Ban đầu, tiêu chí ứng viên Chủ tịch, Phó chủ tịch phải có bằng đại học được tiểu ban nhân sự đại hội đưa ra sau khi được ban chấp hành thông qua. Tuy nhiên tiêu chí này gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận, thậm chí đương kim Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức cũng phản đối gay gắt.

tuanvff tran quoc tuan

Ông Trần Quốc Tuấn là 1 trong 4 ứng viên tranh cử Chủ tịch VFF.

Trong cuộc họp diễn ra ngày 18/4, Bộ VH-TT&DL và Tổng cục TDTT đề nghị VFF rà soát lại các công đoạn chuẩn bị cho đại hội, trong đó có việc xem xét lại các tiêu chí đối với ứng viên tranh cử. Lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng khẳng định những tiêu chí không hợp lý không phải là do ý đồ xấu hay lợi ích nhóm.

"Chúng tôi nghĩ vừa qua xảy ra nhưng việc như vậy cũng là do công tác chuẩn bị có những tính toán không hết. Hoàn toàn không có ý đồ gạt người nào hay lợi ích nhóm. Đây thực sự là do những lý do khách quan", Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết.

Ngày 19/4, VFF chính thức công bố danh sách các ứng viên tham gia tranh cử các vị trí trong ban chấp hành VFF. Tiểu ban nhân sự của đại hội ban chấp hành VFF khóa VIII tổng hợp được 64 đề cử cho các chức danh. Trong số này, 46 người nộp hồ sơ ứng cử và nhận lời tham gia tranh cử, 17 người không hoàn thiện hồ sơ hoặc từ chối tranh cử, 1 người không tranh cử do ứng cử vào ban kiểm tra.

Video: Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nói về công tác chuẩn bị đại hội VFF 

Minh Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn