VFF sẽ treo còi vĩnh viễn trọng tài Hà Anh Chiến?

(VTC News)- Ban trọng tài VFF quyết định treo còi vĩnh viễn trọng tài Hà Anh Chiến do mắc sai lầm nghiêm trọng khi cho FLC Thanh Hóa hưởng phạt đền ở phút 88 trận FLC Thanh Hóa vs SLNA.
 
Trên báo Bóng đá, ông Nguyễn Văn Mùi (Trưởng Ban Trọng tài VFF) nói rằng trọng tài Hà Anh Chiến đã bị xử lý nghiêm, đúng quy trình. Ban Trọng tài VFF đã đưa trọng tài Hà Anh Chiến ra khỏi danh sách các trọng tài chuyên nghiệp Việt Nam.

“Đây là sai lầm lớn nên chúng tôi phải xử lý nghiêm”, ông Nguyễn Văn Mùi cho biết.
 Trọng tài Hà Anh Chiến (giữa) bị treo còi vĩnh viễn

Trọng tài Hà Anh Chiến (giữa) bị treo còi vĩnh viễn

Trước đó, ban Trọng tài VFF đã nghiên cứu lại toàn bộ hồ sơ, băng hình cũng như băng hình trận đấu giữa FLC Thanh Hóa vs SLNA và xác định trọng tài Hà Anh Chiến mắc sai lầm hết sức nghiêm trọng.

Chiều nay, Tổng cục TDTT đã chỉ đạo công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp (VPF) và BTC giải nghiêm túc chấn chỉnh kịp thời công tác trọng tài, đảm bảo tính khách quan và chính xác của các trận đấu, đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với các trọng tài có biểu hiện tiêu cực.

VFF cũng đề nghị các thành viên Ban trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu, bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được Lãnh đạo LĐBĐVN thông qua. Đối với những trọng tài, trợ lý mắc sai sót nghiêm trọng, Ban trọng tài cần đề xuất hình thức xử lý nghiêm khắc.

Sáng nay, VPF đã gửi lời xin lỗi chân thành đến toàn thể lãnh đạo, cầu thủ và CĐV, người hâm mộ của CLB SLNA nói riêng và người hâm mộ bóng đá cả nước nói chung.

Công ty VPF và BTC giải cảm thấy rất đáng tiếc khi trọng tài điều hành trận đấu đã để xảy ra những thiếu sót, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, sự nỗ lực phấn đấu của cả tập thể CLB mà còn gây những ảnh hưởng không tốt đến công tác điều hành, tổ chức giải đấu của công ty VPF, của BTC giải và hình ảnh của lực lượng trọng tài cũng như của bóng đá VN. 

Với thẩm quyền của mình, hiện công ty VPF đã đề xuất với VFF và ban trọng tài sẽ không sử dụng trọng tài Hà Anh Chiến trong việc tham gia điều hành các trận đấu của các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2016 kể từ thời điểm này cho đến hết mùa giải", trích nội dung công văn do ông Chủ tịch VPF Cao Văn Chóng ký.

N.D
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN