VFF phạt nặng CLB Long An, treo giò 2 năm Minh Nhựt, Quang Thanh

Thể thaoThứ Ba, 21/02/2017 21:19:00 +07:00

CLB Long An bị phạt 100 triệu, trong khi Minh Nhựt, Quang Thanh bị treo giò 2 năm.

Theo đó, căn cứ hồ sơ vụ việc liên quan các vi phạm tại lượt trận thứ 6 do Ban tổ chức giải cung cấp, Ban Kỷ luật VFF đã tiến hành xem xét và ban hành các quyết định kỷ luật.

minh-nhut

Thủ môn Minh Nhựt bị treo giò 2 năm. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Áp dụng các quy định tại khoản 2 Điều 107 và các điểm đ, k khoản 1, điểm b, c khoản 2 Điều 5, Điều 47, Điều 60, Điều 62 Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng quy định về trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được quy định tại Điều 34 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; VFF quyết định cảnh cáo và phạt 100 trăm triệu đồng CLB Long An. 

Hành vi của CLB Long An được cho là đã làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, không tôn trọng khán giả, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Ông Võ Thành Nhiệm, Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Long An, bị phạt 20 triệu đồng, cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 36 tháng.

Các lỗi của ông Võ Thành Nhiệm là: Phản ứng; kích động các cầu thủ làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Bạn đánh giá thế nào về án phạt dành cho CLB Long An

Ông Ngô Quang Sang- huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ bóng đá Long An bị phạt 15 lăm triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 36 tháng.

Ban kỷ luật VFF xác định hành vi của HLV trưởng Ngô Quang Sang phạm các lỗi: Phản ứng; làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

20170219201925-long-an-ph

CLB Long An chịu án phạt cực nặng của VFF.

Cầu thủ Huỳnh Quang Thanh của câu lạc bộ bóng đá Long An bị phạt 15 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 24 tháng.

Quang Thanh là đội trưởng của CLB Long An nhưng là một trong những người đóng vai trò kích động đồng đội phản ứng, xúi giục các cầu thủ khác có hành vi phi thể thao, làm gián đoạn trận đấu, không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Thủ môn Nguyễn Minh Nhựt bị phạt 10 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 24 tháng do có các hành vi: Phản ứng; làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Video Minh Nhựt mong được tha thứ

Nhạc Dương
Bình luận
vtc.vn