VFF họp đại hội thường niên: Lại đóng cửa bảo nhau

VFF giới hạn báo chí chỉ được tác nghiệp 15 phút trước 2 sự kiện là hội nghị BCH vào chiều nay 25/12 và Đại hội thường niên diễn ra sáng ngày mai.

Mọi hoạt động còn lại của VFF đều thuộc diện “kín”, kể cả phần đóng góp ý kiến khắc phục những tồn tại của bóng đá Việt Nam.

Hoạt động tác nghiệp này bao gồm việc quay phim, chụp ảnh để phục vụ cho công tác đưa thông tin sự kiện. Phóng viên được đề nghị đến sớm 30 phút để phòng Thông tin-truyền thông bố trí hỗ trợ tác nghiệp.
 Bầu Đức đống vai trò gì ở đại hội lần này?

 Bầu Đức đống vai trò gì ở đại hội lần này?

Thông báo của VFF hôm qua cho biết, ngoài 15 phút trước 2 sự kiện trên, liên đoàn sẽ tổ chức gặp gỡ báo chí để trao đổi thông tin vào chiều 26/12, sau khi Đại hội thường niên đã xong xuôi. Giới truyền thông không được tham dự hội nghị BCH và Đại hội thường niên.


Liên hệ với Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn chiều qua, ông Tuấn nói không biết quy định trên, đồng thời…chuyển câu hỏi sang TTK Lê Hoài Anh. Ông Hoài Anh sau đó xác nhận và cho biết, báo chí không được mời tham dự đại hội do “không có quy định”.

Chuyện này thực sự gây ngạc nhiên. Nếu như hội nghị BCH xưa nay vẫn được tổ chức kín, và báo chí cũng chấp nhận bởi tính chất tế nhị của các vấn đề trong nội bộ VFF, thì Đại hội thường niên thiết nghĩ nên được công khai để rộng đường dư luận.

Theo tìm hiểu, chương trình Đại hội thường niên của VFF bao gồm 14 nội dung. Chín trong số này là báo cáo về hoạt động của các ban hoặc hoạt động chuyên môn của VFF, đều từ đầu nhiệm kỳ VII đến nay như: báo cáo của Ban kỷ luật; công tác cấp phép CLB, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ; công tác triển khai Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam giai đoạn 2014-2018; Kiểm điểm công tác của BCH, tình hình công tác trong năm 2014, 2015 và kế hoạch năm 2016; công tác giải quyết khiếu nại của Ban Giải quyết khiếu nại.
 Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng được cho là chưa để lại dấu ấn gì đặc biệt

 Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng được cho là chưa để lại dấu ấn gì đặc biệt

Các nội dung còn lại liên quan đến công tác chuyên môn như chương trình hoạt động của các ĐTQG năm 2016, kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2016 (dự kiến)…Tịnh không nội dung nào nhạy cảm đến mức các thành viên VFF phải “họp kín” với nhau. Toàn bộ tài liệu về chương trình đại hội cũng đã được VFF chuyển tới các CLB để nghiên cứu.

Chương trình đại hội thường niên của VFF còn bao gồm phần thảo luận tại đại hội về một số tồn tại điển hình của bóng đá Việt Nam, nguyên nhân và giải pháp để khắc phục. Việc đưa nội dung này vào chương trình đại hội, theo tìm hiểu có lý do từ việc kế hoạch tổ chức “hội nghị Diên Hồng” trong bóng đá do Tổng cục TDTT chủ trì chưa thể thực hiện được.

Theo lẽ thường, nội dung thảo luận cần được công khai rộng rãi để giới chuyên môn, công luận có thể đóng góp ý kiến. Tuy nhiên chiểu theo quy định của VFF, hoạt động này cũng sẽ diễn ra “khép kín”. Với cách tổ chức này, liệu có phải VFF muốn “đóng cửa bảo nhau” hay không?


Một thành viên BCH đồng ý rằng hội nghị BCH có thể được tổ chức kín. “Tuy nhiên Đại hội thường niên với chương trình chúng tôi được thông báo thì không có vấn đề gì phải bí mật. Cũng có thể trong đại hội sẽ có những ý kiến tranh cãi, bất đồng với nhau, nhưng đấy là vấn đề bình thường ở mọi tổ chức.

Có tranh luận thì mới ra vấn đề, mới lựa chọn được giải pháp đúng, hiệu quả được. Cá nhân tôi không cho rằng tranh luận trong nội bộ là xấu, miễn tất cả đều phát biểu với tinh thần xây dựng”-vị trên cho biết.


Một quan chức cao cấp VFF hôm qua cho hay, sẽ lấy ý kiến BCH và các thành viên tham gia đại hội để cân nhắc để giới truyền thông tham dự đại hội hay không.

“Nếu không phải là toàn bộ chương trình thì báo chí có thể dự phần thảo luận về các tồn tại của bóng đá Việt Nam hiện nay, để từ đó có giải pháp. Không phải chúng tôi muốn “đóng cửa” với báo chí, nhưng chuyện này không có trong quy định nên cần phải thông qua BCH”-quan chức trên cho biết. 

Nguồn: Tiền phong
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.