VFF dùng tiêu chí nào để chọn HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thay Hữu Thắng?

(VTC News) - LĐBĐ Việt Nam đã công bố những tiêu chí để chọn HLV trưởng mới cho đội tuyển quốc gia.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, các ứng viên HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cần đáp ứng được 5 tiêu chí bắt buộc. Cụ thể: Có bằng HLV chuyên nghiệp của AFC (hoặc tương đương), đã từng là HLV trưởng các CLB chuyên nghiệp hoặc ĐTQG, sử dụng tiếng Anh trong công việc, không đang bị kỷ luật và chấp thuận mức lương thưởng thỏa thuận với VFF.

VFF cũng ưu tiên cân nhắc các ứng viên có độ tuổi dưới 60 và từng là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Sau khi sàng lọc hồ sơ, bản danh sách ứng viên rút gọn sẽ được chuyển cho Hội đồng HLV Quốc gia và bắt đầu đàm phán theo thứ tự.

VFF dung tieu chi nao de chon HLV truong doi tuyen Viet Nam thay Huu Thang? hinh anh 1

HLV Mai Đức Chung tiếp tục nhận nhiệm vụ HLV tạm quyền của ĐTQG ở trận gặp Campuchia nếu VFF không kịp ký hợp đồng với HLV mới.

Ngoài ra, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cũng nhấn mạnh rằng tân HLV trưởng ĐTQG phải là người phù hợp với lứa cầu thủ hiện tại của bóng đá Việt Nam. Các lãnh đạo VFF vẫn thể hiện tin tưởng vào lực lượng hiện tại của đội tuyển, bất chấp kết quả đáng thất vọng của các tuyển thủ U22 tại SEA Games 29.

"Chúng tôi đã trao đổi rất nhiều và rất kỹ về vấn đề này. Việc tìm kiếm HLV trưởng mới là rất quan trọng, đặc biệt trong các bước phát triển tiếp theo", ông Tuấn nhấn mạnh.

"Phải tìm được HLV trưởng phù hợp, phát huy lứa cầu thủ hiện nay. Chúng ta đang có lứa cầu thủ tốt."

VFF dung tieu chi nao de chon HLV truong doi tuyen Viet Nam thay Huu Thang? hinh anh 2

 HLV Winfried Schafer được cho là đang nằm trong tầm ngắm của VFF.

Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn khẳng định VFF đang cố gắng tìm ra những ứng viên có hồ sơ đẹp, đồng thời tính toán nguồn lực tài chính để trả lương cho HLV mà không dính tới yếu tố thương mại, quảng cáo. Dù vậy, lãnh đạo VFF từ chối tiết lộ con số cụ thể về mức đãi ngộ dành cho HLV trưởng ĐTQG.

Trong trường hợp không kịp ký hợp đồng với HLV trưởng mới, VFF sẽ tiếp tục chỉ định HLV Mai Đức Chung làm HLV tạm quyền của đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Campuchia ngày 10/10.

>>> Đọc thêm: Trực tiếp: VFF họp tổng kết thất bại thảm họa của U22 Việt Nam tại SEA Games 29

Ngọc Anh
Bình luận