VFF đang mua dây buộc mình

Thể thaoThứ Hai, 26/12/2011 09:24:00 +07:00

2 HLV lão làng của bóng đá VN là Trần Văn Phúc và Lê Thụy Hải đều bất bình với cách xử sự theo kiểu “giữ ông Tuấn, trảm ông Goetz” của VFF.

2 HLV lão làng của bóng đá VN là Trần Văn Phúc và Lê Thụy Hải đều bất bình với cách xử sự theo kiểu “giữ ông Tuấn, trảm ông Goetz” của VFF, và cho rằng VFF đang tự mua dây buộc mình bằng quyết định này.

“Nhận trách nhiệm về mình sau thất bại của U23 VN tại SEA Games, TTK Trần Quốc Tuấn đã làm đơn xin từ chức, có nghĩa là chịu thất bại và nhận trách nhiệm, không làm được và đã xin thôi việc, nhưng xin thôi rồi, BCH VFF lại bỏ phiếu 100% giữ lại.

Tôi không phủ nhận những công sức mà ông Tuấn đóng góp cho bóng đá VN, nhưng chúng ta phải phân biệt giữa công và tội cho rõ ràng, khi có công đã được khen thưởng vậy dính lỗi thì phải nhận. Đành rằng, ông Tuấn đã nhận lỗi và xin thôi việc, nhưng lãnh đạo VFF lại không cho thôi, ông Tuấn lại tiếp tục ngồi làm, nhưng giả sử sau này ông Tuấn có lỗi và lúc đó có nguy cơ xuất hiện giả thiết: “Tôi có lỗi và đã xin thôi, nhưng các ông vẫn cho tôi làm thì các ông trách cứ cái gì nữa”, đây là chia sẻ của ông Trần Văn Phúc, chuyên gia lão làng của bóng đá VN, khi nói về chuyện lá đơn xin từ chức của TTK Trần Quốc Tuấn bị BHC VFF bác bỏ.

VFF đang tự làm khó mình (Ảnh: Quang Minh)

Ngoài ra, cũng theo ông Phúc, BCH đã biểu quyết 100% sa thải HLV Goetz thì những người đồng hành với ông tại chiến dịch SEA Games 26 vừa qua cũng phải có trách nhiệm. “Trong thất bại của U23 VN, trách nhiệm đầu tiên phải thuộc về toàn bộ VFF, sau đó đến Chủ tịch VFF và HLV trưởng. Nếu như VFF đã quyết thay HLV trưởng, việc ông Trần Quốc Tuấn xin rút lui VFF cũng phải chấp nhận ngay”, ông Phúc nói tiếp.

Cũng theo vị chuyên gia này, trong thời gian qua, VFF đang có quá nhiều sự mâu thuẫn trong việc tín nhiệm ông Goetz và sa thải. “Ở lần mổ xẻ thất bại của U23 VN trước đó, đại diện của VFF đã phát biểu, ông Goetz đã hoàn thành nhiệm vụ ở SEA Games 26 và VFF đánh giá cao những gì ông Goetz làm được, VFF sẽ tiếp tục tin tưởng và duy trì bản hợp đồng.

Nhưng tại cuộc họp BCH vừa qua các thành viên lại biểu quyết 100% sa thải, theo cá nhân tôi cách làm của các vị lãnh đạo VFF là không thể chấp nhận được”, ông Phúc bày tỏ sự bất bình của mình về những hành động mà VFF đã làm.

Cùng chia sẻ quan điểm với ông Phúc, HLV Lê Thụy Hải tỏ ra khá bức xúc với việc “thí tốt” của VFF khi đẩy toàn bộ trách nhiệm cho HLV Goetz. “Sa thải ông Goetz là chuyện rất bình thường không có gì phải bình luận thêm, nhưng nếu một ĐT hay CLB nào đó thất bại và chỉ cần “trảm” HLV thì không thể “chữa bệnh” tận gốc được.

Nhưng ân tình từ nay khép lại (Ảnh: VSI)

Theo tôi, trách nhiệm đầu tiên phải được quy cho ai là người đưa ông Goetz về VN để giới thiệu và thẩm định, sau đó đến lượt những người đồng hành cùng ông Goetz. Hơn nữa, tôi cũng cảm thấy rất bất bình về cách hành xử của VFF, chỉ trong thời gian ngắn đã có 2 phát biểu trái ngược nhau, lúc thì tin tưởng, lúc thì sa thải, đến chóng cả mặt.

Việc BCH VFF nhóm họp và biểu quyết 100% chấm dứt hợp đồng sớm với ông Goetz, tôi cảm thấy rất khó hiểu và không hợp lý, trước hết đứng về mặt con người và lễ giáo VN, ít nhất VFF phải mời ông Goetz tham dự và thảo luận với ông Goetz, nhưng VFF đã không làm và đưa ra quyết định khi ông ấy vắng mặt”, ông Hải cho biết.


Hơn nữa, cũng theo ông Hải, đứng về lý mà nói, ông Hỷ là Chủ tịch của VFF và ông Hỷ cũng có mặt trên đất Indonesia vừa qua, hay ông Trần Quốc Tuấn người đồng hành của ông Goetz, nên 2 quan chức này cũng phải chịu trách nhiệm liên đới.

“Thế nên, nếu đổ hoàn toàn lỗi cho ông Goetz là hoàn toàn sai và không đàng hoàng, tại sao sau những sai lầm như thế ông Tuấn và ông Hỷ lại không chịu trách nhiệm và có hình thức kỷ luật cụ thể hơn. Báo chí nói rất nhiều về chuyện giữ ông Tuấn ở lại và đổ lỗi cho ông Goetz như một tấm bình phong, đây là việc của dư luận và báo chí, tôi không có bình luận gì, nhưng chúng ta cũng phải ngẫm nghĩ về điều này”, ông Hải nói.

Theo TTVH

Bình luận
vtc.vn