VFF chính thức vào cuộc vụ bầu Kiên

(VTC News) -  Sáng 24/8/2012, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi công văn tới CLB BĐ Hà Nội và Trẻ Hà Nội để yêu cầu hai đội bóng này cử người thay thế bầu Kiên giải quyết các công việc còn tồn đọng.

Cụ thể là các khoản lương nửa cuối tháng 8 và khoản tiền thưởng cho vòng đấu cuối cùng của mùa giải 2012, trong đó CLB BĐ Hà Nội được hứa thưởng 500 triệu khi đánh bại V.Hải Phòng, CLB Trẻ Hà Nội là 1 tỷ khi vượt qua QNK Quảng Nam để trụ hạng thành công.

Các công việc liên quan đến hoạt động của hai CLB BĐ Hà Nội và Trẻ Hà Nội đã bị gián đoạn, ngừng trệ sau khi Chủ tịch của hai CLB là ông Nguyễn Đức Kiên bị Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an bắt tạm giam.

Để tránh tình trạng không có người lãnh đạo, gây tâm lý hoang mang cho các cầu thủ, VFF đã gửi công văn đến CLB Hà Nội và Trẻ Hà Nội để yêu cầu 2 đội bóng cử người thay thế bầu Kiên giải quyết những công việc còn tồn đọng.

Tương lai của hai CLB BĐ Hà Nội và Trẻ Hà Nội đang là một dấu hỏi lớn sau khi bầu Kiên bị bắt (Ảnh: Quang Minh)

Tương lai của hai CLB BĐ Hà Nội và Trẻ Hà Nội đang là một dấu hỏi lớn sau khi bầu Kiên bị bắt (Ảnh: Quang Minh)


Như tin chúng tôi đã đưa, chiều tối 20/08/2012, ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giam về hành vi "kinh doanh trái phép" theo điều 159 - Bộ Luật hình sự.

Ông Nguyễn Đức Kiên (sinh năm 1964) từng học Đại học Kỹ thuật quân sự - Bộ Quốc phòng, sau đó tu nghiệp Trường kỹ thuật quân sự Zalkamatê, Hungary. Sau 8 năm làm việc trong ngành dệt may, ông bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng và trở thành Phó chủ tịch Hội đồng quản trị ACB - một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam - khi mới 30 tuổi.

Năm 2010, trong bản danh sách 100 người giàu nhất Việt Nam, với số cổ phiếu ACB có trong tay, tài sản của ông Kiên được đánh giá là 805 tỷ đồng. Tổng số cổ phiếu ACB mà gia đình ông Kiên nắm giữ tính tới cuối 2010 đạt giá trị khoảng 2.000 tỷ đồng.

Theo cáo bạch 2010 của Ngân hàng ACB, ông Nguyễn Đức Kiên không còn có tên trong Hội đồng quản trị. Tuy nhiên, ông được cho là “cổ đông chính” của nhiều ngân hàng lớn.

Trong lĩnh vực thể thao, ông Nguyễn Đức Kiên là Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - VPF, Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và thường được gọi là "bầu Kiên".

  » Bầu Kiên đã trả đủ tiền lót tay cho Công Vinh
  » Vụ bầu Kiên: Tiền bầu Đức mất chỉ mua được nửa Ronaldo
  » Công Vinh, Thành Lương có quyền gì sau vụ bầu Kiên?
  » Bầu Kiên bị bắt: V-League có trở về 'cái máng lợn cũ'?
  » Bầu Kiên bị bắt: Những điều dang dở cần giải quyết
  » Những ngày ‘nóng mặt’ của bầu Kiên trước khi bị bắt
  » Đại bản doanh CLB Hà Nội hiu quạnh sau sự cố bầu Kiê

» Bầu Kiên đã trả đủ tiền lót tay cho Công Vinh » Vụ bầu Kiên: Tiền bầu Đức mất chỉ mua được nửa Ronaldo » Công Vinh, Thành Lương có quyền gì sau vụ bầu Kiên? » Bầu Kiên bị bắt: V-League có trở về 'cái máng lợn cũ'? » Bầu Kiên bị bắt: Những điều dang dở cần giải quyết » Những ngày ‘nóng mặt’ của bầu Kiên trước khi bị bắt » Đại bản doanh CLB Hà Nội hiu quạnh sau sự cố bầu Kiê

Đông Quang (Tổng hợp)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN