VFF bác tin thay chủ tịch Lê Hùng Dũng

(VTC News)- Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ khẳng định chủ tịch Lê Hùng Dũng vẫn khỏe, tham gia điều hành công việc VFF bình thường.

Thời gian gần đây, một số cơ quan báo chí đưa tin khá dày về tình hình sức khỏe của chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, thậm chí đặt ra vấn đề phải thay ông Dũng nếu vị chủ tịch tiếp tục "biến mất" như hiện nay.
 Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Vì lý do này, VFF phải tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để trao đổi thông tin một cách chính thức. Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ cho biết: "Chúng ta là nhà báo, không phải là bác sỹ, nên tốt nhất báo chí đừng suy diễn về vấn đề này. Mới đây, chủ tịch Lê Hùng Dũng ra dự cuộc họp của AFF ở Đà Nẵng và phát biểu bằng tiếng Anh rất ấn tượng. Dựa trên thực tế và suy luận logic, không thể nói sức khỏe của chủ tịch Lê Hùng Dũng kém được. Ông vẫn tham gia điều hành bình thường tại VFF. Đương nhiên, sức khỏe của chủ tịch không thể tốt như 15-20 năm trước được. Ấy là quy luật của thời gian".

Trước đó, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục TDTT Trần Đức Phấn khẳng định đến thời điểm này chưa nhận được lá đơn nào từ người đứng đầu VFF.

“Tôi thấy báo chí có nói rằng anh Dũng muốn nghỉ nhưng đến lúc này chưa có báo cáo, đơn từ gì từ VFF cũng như cá nhân anh Lê Hùng Dũng”, ông Phấn chia sẻ.
 Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ mong báo chí hợp tác, tránh suy diễn 
(Ảnh: Quang Minh)

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ mong báo chí hợp tác, tránh suy diễn (Ảnh: Quang Minh)

Cũng theo ông Phấn, trong trường hợp Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng xin nghỉ chắc chắn sẽ có phương án tìm người lên thay thế. Tuy nhiên, phương án như thế nào thì đây là chuyện của nội bộ VFF và Tổng cục TDTT.

“Việc thay Chủ tịch VFF phải dựa vào quy định, điều lệ của tổ chức. Chẳng hạn như VFF có thể sẽ phải tổ chức Đại hội bất thường để bỏ phiếu kín, hoặc cũng có thể các thành viên BCH tự quyết được việc chọn ai lên thay”, ông Trần Đức Phấn cho hay.

Ông Lê Hùng Dũng bắt đầu đảm nhiệm vai trò chủ tịch VFF từ năm 2014. Ông mời bầu Đức làm phó chủ tịch VFF và bầu Đức từng được cho là sẽ thay ông Lê Hùng Dũng làm chủ tịch. Tuy nhiên, bầu Đức từ chối và đa số chuyên gia cho rằng phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn sẽ ngồi vào chiếc ghế nóng tại VFF nhiệm kỳ tới.

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN