VFF bác tin Iraq huỷ đá giao hữu với tuyển Việt Nam
  • Zalo

VFF bác tin Iraq huỷ đá giao hữu với tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt Nam Thứ Năm, 13/02/2020 17:39:00 +07:00

VFF cho biết hiện phía Iraq chưa có động thái chính thức nào về việc xin huỷ trận giao hữu với tuyển Việt Nam do lo ngại dịch Covid-19.

TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Phía Iraq chưa có bất kỳ văn bản chính thức nào gửi VFF về việc để nghị huỷ trận đấu. Vì vậy, công tác chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam vẫn đang được chuẩn bị theo kế hoạch”.

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ phải có phương án dự phòng, tránh bị động khi có diễn biến bất ngờ khác.

Ngoài AFF Cup thì năm nay mặt trận quan trọng nhất của đội tuyển Việt Nam là Vòng loại World Cup 2022. Chúng ta đang có thuận lợi khi dẫn đầu bảng G với 2 điểm so với Malaysia. Trận đấu tới với Malaysia rất quan trọng, do đó chúng tôi đã yêu cầu bộ phận chuyên môn phối hợp sát với HLV Park Hang Seo để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất”- ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

VFF bác tin Iraq huỷ đá giao hữu với tuyển Việt Nam - 1

Tuyển Việt Nam sẽ cần trận đấu với Iraq để làm nóng việc chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Ông Trần Quốc Tuấn mặc dù vậy cũng thừa nhận, việc V-League và các giải chuyên nghiệp bị hoãn lại vì dịch Convid-19 gây nên chắc chắn ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam. “Tuy nhiên đây là vấn đề khách quan, chúng ta buộc phải chấp nhận và có kế hoạch phản ứng thích hợp. Hy vọng trong thời gian tới, dịch sẽ được ngăn chặn thành công”, theo ông Trần Quốc Tuấn.

Trận đấu Việt Nam vs Iraq dự kiến diễn ra ngày 26/3 tại địa điểm phía nam, có thể là sân vận động Thống Nhất (TP.HCM). Đây là bước chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho trận đấu lượt về Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với Malaysia, trong khi cũng mặt trận này, Iraq sẽ gặp Hong Kong (Trung Quốc).

Theo kế hoạch, ngày 21/3 tới đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại TP.HCM. Sau trận đấu với Iraq, thầy trò ông Park Hang Seo sẽ di chuyển sang Malaysia để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà, diễn ra ngày 31/3.

Tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, hơn đội nhì bảng Malaysia 2 điểm. Do án phạt cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu kế tiếp của AFC đối với HLV Park Hang Seo, nếu trận đấu với Iraq diễn ra đúng kế hoạch, trợ lý Lee Joung-jin sẽ nắm quyền chỉ đạo đội tuyển Việt Nam.

Bạn có cảm nghĩ gì về "VFF bác tin Iraq huỷ đá giao hữu với tuyển Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin