Vẹt 'siêu nhân', trúng 5 phát đạn không hề hấn gì

(VTC News) - Con vẹt sống sót thần kỳ sau khi trùng 5 phát đạn bắn ra từ 2 khẩu súng trường khác nhau ở phía Tây Sydney, Australia.

Con vẹt được tìm thấy ở sân sau một ngôi nhà ở Sydney vào tháng trước trong tình trạng không thể bay, cánh trái không thể cử động mạnh. Con vật sau đó được đưa vào Bệnh viện thú cưng và bò sát Avian ở Camden, phía Tây thành phố.

Vet 'sieu nhan', trung 5 phat dan khong he han gi hinh anh 1

 Con vẹt bị bắn 5 phát bằng 2 khẩu súng khác nhau. (Ảnh: Avian Reptile)

Sau khi chụp X-quang, bác sỹ thú y Lorenzo Crosta phát hiện 3 viên đạn được bắn từ cùng một khẩu súng ở phần thân của con vật. 2 viên đạn còn lại được bắn từ một khẩu súng khác nằm ở đầu và vai của nó. 

"Tiếng kêu của loài vẹt này khá to. Có thể nó đã làm phiền ai đó, hoặc 2 đứa trẻ ngu ngốc nào đó muốn xử nó. Có lẽ nó không thực sự may mắn khi bị trúng đạn từ một người, bay đi rồi lại dính thêm đạn từ người khác", ông này nói, bày tỏ phẫn nộ trước việc ai đó tấn công một con vẹt vô hại. 

Ông cũng dành không ít lời khen cho con vật vì sự kiên cường của nó. 

Cú bắn vào đầu dường như không ảnh hưởng tới con vẹt, 3 viên đạn khác cũng không khiến con vật cảm thấy quá khó chịu. Crosta cho biết, ông sẽ đợi cho tới khi "bệnh nhân" hồi phục hoàn toàn trước khi đưa ra quyết định về việc có nên gắp bỏ bỏ viên cuối cùng trên vai nó hay không.

Đạo luật bảo tồn đa dạng sinh học NSW nghiêm cấm các hành vi làm hại động vật hoang dã. Các cá nhân vi phạm có thể phải đối mặt với án phạt 88.000 USD cho hành vi tấn công một con vẹt. 

Video: Báo động 'cảnh sát' cho tội phạm, vẹt 'siêu cứng đầu' bị bỏ tù

Video: Báo động 'cảnh sát' cho tội phạm, vẹt 'siêu cứng đầu' bị bỏ tù

Một con vẹt ở Brazil vừa bị cảnh sát bỏ tù vì lý do đã báo động cho nhóm tội phạm và suýt chút nữa phá hỏng chiến dịch vây bắt của cảnh sát.
Ca phẫu thuật não cho vẹt đầu tiên trên thế giới

Ca phẫu thuật não cho vẹt đầu tiên trên thế giới

Lần đầu tiên trên thế giới, các bác sĩ New Zealand đã áp dụng kỹ thuật giải phẫu người để phẫu thuật não cho một con vẹt Kakapo non bị dị tật xương sọ bẩm sinh.

 (Nguồn: The Guardian)

Song Hy
Chủ đề:

vẹt

,

trúng đạn

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU