Vênh với Arsenal, Barca quyết "dìm hàng" Fabregas


(VTC News) - Mối tình Barca - Fabregas đang đứng bên bờ vực của sự xa cách khi chủ tịch Rosell của Blaugrana quyết định "chơi rắn" với Arsenal.

Ngày hôm qua, nhân buổi trở về quê nhà giới thiệu cho một mẫu nước hoa mới, Fabregas có nói đại ý rằng anh vẫn hạnh phúc tại Arsenal và rằng tương lai của anh hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của Arsene Wenger, người mà F4 xem chẳng khác nào cha ruột của mình.

Fabregas khẳng định tình yêu với Arsenal 

Người dân phía bắc London sau khi nghe được tin này không nhẩy cẫng lên sung sướng thì cũng ôm nhau mà chứa chan nước mắt. Bởi người đội trưởng của họ nói vậy chẳng khác nào cam kết sẽ ở lại Emirates dài dài. Dù đó là lời bộc bạch tự đáy lòng hay chỉ là một câu xã giao cho trọn nghĩa vẹn tình với đội bóng đã giúp anh bước ra ánh sáng thì Fabregas cũng chứng tỏ mình là một người sống có trách nhiệm.

Nhưng ở cách không xa nơi mà tiền vệ 24 tuổi "tuyên thệ", khối người đã phải tức long lên sòng sọc, mà đỉnh điểm không ai khác ngoài ngài chủ tịch Rosell của Barca. Từng lấy đứa con một thời này làm cương lĩnh tranh cử, vị chủ tịch 47 tuổi này không nghi ngờ gì về việc sẽ thuyết phục được F4 hồi hương, nhất là trong bối cảnh Arsenal luôn đói khát danh hiệu, còn Blaugrana thì lại thừa mứa.

Chính anh đã tự làm hẹp lối đi về Barca của mình 

Ấy vậy mà mọi chuyện đã không diễn ra như vậy (ít nhất là cho đến lúc này) và Rosell rõ ràng là có lý do để bực ra mặt. Ông nói thẳng: "Năm ngoái Arsenal đã đòi 30 triệu bảng cho tiền vệ này, nhưng 1 năm đã qua đi. Và ở thời điểm hiện tại, Fabregas sẽ không thể có được mức giá ấy".

Mặc dù vậy, người đàn ông quyền lực nhất tại Nou Camp vẫn bỏ ngỏ một lối thoát cho thương vụ, vốn đã tốn quá nhiều giấy mực của báo giới. Ông thổ lộ: "Chúng tôi vẫn phải chờ xem điều gì đang cản trở vụ mua bán này. Hơn thế nữa, chúng tôi cũng muốn biết mức lương và các điều khoản cá nhân mà Fabregas yêu cầu. Tuy nhiên tôi có thể khẳng định ngay rằng Barcelona sẽ không theo vụ này bằng mọi giá".

Bởi chủ tịch Rosell tỏ ra rất cứng rắn trong thương vụ này 

Như vậy là đã rõ, đội bóng xứ bò tót có vẻ đã buông xuôi với hy vọng đưa "đứa con cũ" trở về. Quỹ chuyển nhượng của họ chỉ dừng ở mức 45 triệu euro (khoảng 35 triệu bảng) và với từng đó, họ chỉ có thể chiêu mộ một mình đội trưởng của Arsenal. Trong khi cũng với đồng vốn như vậy (có thể bỏ thêm chút đỉnh), đội bóng xuất sắc nhất hành tinh hoàn toàn có quyền mơ đến 2 ngôi sao đẳng cấp khác là Giuseppe Rossi và Alexis Sanchez.

Chưa rõ Barca và ngài chủ tịch Rosell còn đánh bài "cù lần" bao lâu nữa. Nhưng cứ chiếu theo cái tâm lý "Fabregas luôn là người của Barca" và "cậu ấy sẽ không gia nhập bất kỳ một đội bóng Tây Ban Nha nào khác" (ám chỉ Real Madrid) thì rõ ràng mối lương duyên giữa đôi bên sẽ chẳng thể gắn lại trong một tương lai gần.

» Mặc Barca, Fabregas nguyện "chung tình" cùng Arsenal
» Nasri làm khó Arsenal: Hãy đưa tôi lên trên Fabregas
» Cựu danh thủ Arsenal "chê ỏng chê eo" Fabregas
» Vụ Fabregas: Đề nghị từ Barca và hành động của Arsenal
» Barca chốt giá mua Fabregas, Real tiếp tục ngó Maicon
» Đại gia xếp hàng chờ "rước" Fabregas

Hồ Phong
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN