• Zalo

Vẻ đẹp xưa cũ Tết Trung thu chạm đến trái tim bao người

Giáo dục Thứ Tư, 27/09/2017 19:38:00 +07:00

Mới đây, ban tổ chức vừa tung ra những hình ảnh tuyệt đẹp về Tết Trung thu trong trailer ngắn "Thu Vọng Nguyệt" khiến bao bạn trẻ không khỏi ngỡ ngàng.

Vẻ đẹp của các hình ảnh một bản hòa tấu Trung thu rực rỡ sắc màu, đánh thức mọi giác quan người xem với trống hội rộn ràng, đèn ông sao, đèn con cá, đèn lồng khiến nhiều bạn trẻ thích thú. Những hình ảnh thân thuộc sẽ đưa mọi người trở về với ký ức của Tết Trung thu xưa không thể nào quên. Qua đó, các bạn trẻ ngày nay thêm yêu các giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc.

Trailer cũng tái hiện từ không gian đến những đồ chơi, món ăn đậm đà bản sắc dân gian, mang nhiều nét văn hóa đặc trưng của Hà Nội xưa.

Có thể kể tới màn trình diễn múa sư tử vui nhộn, ông Địa cầm quạt mo phe phẩy, đùa giỡn với mọi người, cùng một không gian văn hóa truyền thống với chợ quê, quầy bán đèn ông sao, các nghệ nhân trình diễn nặn tò he hay những em nhỏ cùng nhau trải nghiệm làm đèn, chơi trò chơi...

Hình ảnh những lồng đèn rực rỡ sắc màu, những tò he đủ hình dáng quyện với ánh trăng vàng có thể làm nao lòng bất kỳ ai từ ông bà, bố mẹ đến các em nhỏ.

Video: Trailer Thu Vọng Nguyệt

Một số hình ảnh đẹp đến nao lòng trong trailer của Thu Vọng Nguyệt:

 Đèn ông sao, đèn cá chép, đèn lồng, bóng bay lung linh màu sắc.

 Chợ quê xưa khơi gợi những nét văn hóa cổ truyền.

 

 Nghệ nhân nặn tò he với những cục bột nặn đủ màu sắc rực rỡ thực sự hút sự chú ý của bọn trẻ.

 Màn “Phá cỗ trông trăng” với khung cảnh đẹp đến nao lòng.

 Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ tôn thêm nét cổ truyền cho sự kiện.

Thu Vọng Nguyệt sẽ diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám với các hoạt động mang đậm nét văn hóa truyền thống đặc sắc và trình diễn nghệ thuật ấn tượng trong suốt ba đêm được kỳ vọng tạo ra ký ức khó quên với người dân Thủ đô và du khách.

Sự kiện văn hóa này là bản hòa tấu Tết Trung thu đa sắc màu đánh thức mọi giác quan bằng sự giao thoa hòa quyện của các chất liệu xưa và nay, cũ và mới, truyền thống và hiện đại trong một không gian mang tính biểu tượng của Thủ đô - Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Chuyên đề: Tết trung Thu 2017
Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin