• Zalo

Vẻ đẹp lung linh của 'Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam'

Thời sự Chủ Nhật, 30/08/2015 03:48:00 +07:00

“Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam” tại Asia Park(Đà Nẵng) được xác lập bởi Hiệp hội xác lập Kỷ lục Việt Nam với hơn 3.000 đèn lồng rực rỡ trải dài hơn 1,1km

(VTC News) - “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam” tại Asia Park (Đà Nẵng) được xác lập bởi Hiệp hội xác lập Kỷ lục Việt Nam với hơn 3.000 đèn lồng rực rỡ trải dài trên quãng đường hơn 1,1km.

Con đường đèn lồng này được sắp đặt theo 4 chủ đề gồm: Khu trung tâm mang nhiều sắc màu văn hóa đặc trưng văn hóa Việt với mái vòm khổng lồ được kết bởi hàng trăm chiếc đèn lồng giấy khung tre truyền thống.

Đặc biệt, tại đây được trưng bày nhiều linh vật, nhân vật hoạt hình nổi tiếng thế giới…xuất hiện dưới hình thức đèn lồng mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho các em nhỏ.
Đà Nẵng, kỷ lục mới, Con đường đèn lồng, dài nhất Việt Nam, Asia Park, công viên Á Châu
“Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam” tại Asia Park (Đà Nẵng) được xác lập bởi Hiệp hội xác lập Kỷ lục Việt Nam với hơn 3.000 đèn lồng rực rỡ trải dài trên quãng đường hơn 1,1km.
Khu Nhật Bản với hàng trăm chiếc đèn lồng mang đặc trưng văn hóa Nhật, đặc biệt là đèn lồng cá chép vốn tượng trưng cho sự mạnh mẽ, bản lĩnh của đàn ông Nhật.

Mái vòm được kết từ Chouchin-loại đèn lồng truyền thống của Nhật với 6 mặt được viết lên những dòng chữ chōchin (Một loại chữ cổ của Nhật) đặc biệt.

Trong trong khuôn viên kiến trúc đậm chất Nhật Bản, những chiếc đèn lồng trở nên rực rỡ hơn khi kết nối được không gian văn hóa và tâm thức của người Nhật.

Khu Indonesia rực rỡ với hàng trăm đèn lồng sẽ tái hiện một đất nước Indonesia đa sắc với những chiếc đèn lồng hiếm thấy hình thú ngộ nghĩnh được giăng trên những hàng cây hay đèn họa tiết trắng đen truyền thống đậm chất.
Đà Nẵng, kỷ lục mới, Con đường đèn lồng, dài nhất Việt Nam, Asia Park, công viên Á Châu
Một góc khu Trung tâm với hình dáng những nhân vật hoạt hình bằng lồng đèn kỳ thú

Và cuối cùng là Khu Singapore với nhiều bất ngờ cho du khách khi sắc đỏ bao trùm cả một góc trời. Tại đây, người xem có thể chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng hình Rồng-biểu tượng quyền lực linh thiêng được kỳ công tạo ra bởi những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân.

Đà Nẵng, kỷ lục mới, Con đường đèn lồng, dài nhất Việt Nam, Asia Park, công viên Á Châu
Với “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam”, Asia Park đang mang tới cho người xem những trải nghiệm đặc sắc về một mùa trung thu rộn ràng chưa từng thấy cùng với nhiều hạng mục trò chơi mới hấp dẫn trên thế giới 

Những hình ảnh đẹp mắt của “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam” đã mang tới cho người xem những trải nghiệm ấn tượng về một mùa trung thu rộn ràng.

Video Thế giới trò chơi tại Bà Nà Hills


Xuân Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều