Báo Điện tử VTC News

Về Bình Liêu ‘cưỡi sống khủng long’, ngắm rừng hoa Sở

(VTC News) - Những ngày đầu đông, du khách thập phương lại tìm về Bình Liêu (Quảng Ninh) để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thứ hoa trắng ngần, tinh khôi, chiêm ngưỡng những dãy núi tựa như sống khủng long nơi vùng cao biên giới.

Theo lãnh đạo UBND huyện Bình Liêu (Quảng Ninh), năm nay, Hội hoa Sở với chủ đề “Bình Liêu mùa hoa Sở” sẽ được tổ chức từ ngày 14 – 16/12 tại trung tâm rừng Sở, thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu.

Tiếp nối thành công của những mùa hội trước, Hội hoa Sở năm nay hứa hẹn trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, đậm nét đẹp và bản sắc của núi rừng Bình Liêu.

Ve Binh Lieu ‘cuoi song khung long’, ngam rung hoa So hinh anh 1

Chỉ còn 1 tuần nữa đến Lễ hội hoa Sở (Bình  Liêu,  Quảng  Ninh).

Đến với hội hoa, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, ẩm thực, thể thao như: hát Then, hát Soóng Cọ, hát Pả Dung, thưởng thức lễ hội cơm mới của đồng bào dân tộc, tham gia thi ẩm thực các món ăn truyền thống; tham gia thi đẩy gậy, kéo co, ném còn, bắn nỏ, đua xe đạp phong trào…

Năm nay, các tiết mục văn nghệ được ban tổ chức mời các nghệ sỹ chuyên sâu sưu tầm, nghiên cứu, xây dựng trên cơ sở khai thác tối đa vốn văn hóa dân tộc truyền thống của 3 dân tộc chính (Tày, Dao, Sán Chỉ).

Đây là dịp để du khách tham gia thưởng thức và trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc, riêng có của đồng bào dân tộc ở huyện Bình Liêu. Bên cạnh đó, chương trình văn nghệ tại hội hoa cũng có sự tham gia giao lưu của các đoàn nghệ thuật đến từ Khu Phòng Thành – Quảng Tây (Trung Quốc).

Đặc biệt trong suốt thời gian diễn ra Hội hoa Sở, ban tổ chức cũng trưng bày, triển lãm các tác phẩm triển lãm ảnh về thiên nhiên, văn hóa và con người Bình Liêu.

Các tác phẩm tham gia triển lãm đều có nội dung thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người Bình Liêu; phản ánh những thành tựu kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường, phát triển du lịch, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc...

Ve Binh Lieu ‘cuoi song khung long’, ngam rung hoa So hinh anh 2

Những cánh hoa Sở khoe sắc ngày hội đến. 

Ngoài ra, trong không gian tổ chức hội hoa, Bình Liêu cũng sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm của huyện như: miến dong Bình Liêu, dầu sở, hoa hồi, măng khô, lá tắm của đồng bào dân tộc.

Năm nay, ban tổ chức cũng sẽ lựa chọn hợp tác xã hoặc hộ gia đình có nhu cầu tham gia phục dựng quy trình ép dầu sở bằng phương pháp thủ công; chuẩn bị sơ chế sẵn nguồn nguyên liệu, bố trí gian trưng bày riêng để biểu diễn quy trình sản xuất dầu sở giới thiệu cho du khách tham quan, trải nghiệm, đồng thời phục vụ cung ứng trực tiếp khi khách có nhu cầu.

Hội hoa Sở hàng năm là hoạt động điểm nhấn cho du lịch Bình Liêu. Do vậy, nhân sự kiện này, huyện cũng kết nối với các đơn vị lữ hành tổ chức các tuor du lịch đến các tuyến, điểm du lịch hấp dẫn của huyện: Thác Khe Vằn, Đình Lục Nà, đường biên, cột mốc biên giới, cửa khẩu Hoành Mô… nhằm tiếp tục quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Bình Liêu.

Theo lãnh đạo huyện Bình Liệu, huyện mong muốn không chỉ Hội hoa Sở mà mỗi sản phẩm du lịch của địa phương sẽ tiếp tục được du khách ủng hộ, qua đó, nâng vị thế ngành du lịch dịch vụ của huyện trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh về cảnh sắc thiên nhiên huyện Bình Liêu khi mùa Lễ hội hoa Sở đến:

Ve Binh Lieu ‘cuoi song khung long’, ngam rung hoa So hinh anh 3

 Những dãy núi nhấp nhô trong làn mây nước tự như chốn bồng lai tiên cảnh.

Ve Binh Lieu ‘cuoi song khung long’, ngam rung hoa So hinh anh 4

 Du khách được bộ hành trên những dãy núi tựa như sống lưng khủng long

Ve Binh Lieu ‘cuoi song khung long’, ngam rung hoa So hinh anh 5

  Khách du lịch cắm trại ngủ dưới chân dãy núi 'khủng long'

Ve Binh Lieu ‘cuoi song khung long’, ngam rung hoa So hinh anh 6

Những dãy núi trùng điệp như sống lưng khủng long, xa ngút tầm mắt.

Ve Binh Lieu ‘cuoi song khung long’, ngam rung hoa So hinh anh 7

Những thửa ruộng bậc thang trên lưng chừng đồi.

Ve Binh Lieu ‘cuoi song khung long’, ngam rung hoa So hinh anh 8

 

Ve Binh Lieu ‘cuoi song khung long’, ngam rung hoa So hinh anh 9

 Và ngắm vẻ đẹp tinh khiết của những bông hoa Sở đang mùa nở rộ.

>>> Đọc thêm: Một ngày thú vị ở chợ phiên vùng biên

Ảnh: Ngắm nhìn núi lửa Chư Đăng Ya - Thiên đường của hoa dã quỳ ở Gia Lai

Ảnh: Ngắm nhìn núi lửa Chư Đăng Ya - Thiên đường của hoa dã quỳ ở Gia Lai

Ngày 10/11, Lễ hội Hoa dã quỳ diễn ra tại làng Ia Gri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh (Gia Lai), nơi có núi lửa Chư Đăng Ya được mệnh danh là thiên đường của hoa dã quỳ.
Hàng nghìn người đổ về biên giới ngắm thác Mơ đầu năm mới

Hàng nghìn người đổ về biên giới ngắm thác Mơ đầu năm mới

Khi những điểm vui chơi tại thành phố Pleiku (Gia Lai) trở nên nhàm chán, người dân sinh sống tại Gia Lai bắt đầu tìm đến những vùng đất hoang sơ, sát biên giới để nghỉ ngơi dịp Tết.
Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU