VAVA vinh danh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(VTC News) - Ngày 11/1, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam công bố danh sách 99 tổ chức, cá nhân sẽ được vinh danh trong chương trình “Tri ân Tấm lòng vàng vì nạn nhân da cam”.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là cá nhân được vinh danh vì đã có ý tưởng thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) để giúp đỡ những nạn nhân chất độc da cam.

Ngoài ra, trong những cá nhân, tập thể được vinh danh có phu nhân thái tử Brunei, cố giáo sư Trần Văn Giàu khi nhận giải thưởng Hồ Chí Minh đã trích 50 triệu đồng vào quỹ nạn nhân chất độc da cam. Ông Nguyễn Phú Cửu, xã Dân Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên là người ủng hộ nhiều nhất với 60 lần. Bà Nguyễn Thị Diệu Trâm, tỉnh Kiên Giang cùng những cá nhân khác đứng ra nuôi 107 em là nạn nhân chất độc da cam…Tập đoàn Viettel là đơn vị ủng hộ nhiều nhất với 10 tỉ  đồng. Bên cạnh đó, còn có những cá nhân, tổ chức lặng lẽ hàng tháng đóng góp tiền ủng hộ cho quỹ".

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, chủ tịch VAVA nói: Trong những cá nhân được vinh danh có Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người có ý tưởng thành lập VAVA để giúp đỡ những nạn nhân chất độc da cam. (Ảnh: Nguyễn Tâm)

Trong khuôn khổ cuộc vận động sáng tác ca khúc vì nạn nhân chất độc da cam và tiến tới mốc sự kiện 50 năm thảm họa da cam tại Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2011), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) và công ty Cổ phần Truyền thông ASEAN C&C tổ chức chương trình “Vinh danh tấm lòng vàng Vì nạn nhân chất độc da cam”. Chương trình này diễn ra vào lúc 20h00 ngày 24/01/2011 tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên VTC1, VTV, HTV và tiếp sóng trực tiếp trên nhiều kênh truyền hình địa phương.

Chương trình "Tri ân Tấm lòng vàng Vì nạn nhân da cam" nhằm gặp gỡ giao lưu và vinh danh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong việc ủng hộ, tài trợ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam; tham gia tích cực vào các hoạt động tuyên truyền, truyền thông vì công lý và quyền lợi của hơn 3 triệu nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Những người được vinh danh đã tích cực hưởng ứng, tuyên truyền, tài trợ cho Cuộc vận động sáng tác ca khúc vì nạn nhân chất độc da cam.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, chủ tịch VAVA cho biết, từ 3 tiêu chí xét chọn là ủng hộ lớn về tiền mặt, nhiều lần ủng hộ và cách thức ủng hộ đặc biệt cho các hoạt động vì nạn nhân chất độc da cam. VAVA đã chọn ra 33 tổ chức, cá nhân quốc tế; 29 tổ chức và 37 cá nhân trong nước... Ngoài ra, VAVA cũng bày tỏ tấm lòng tri ân tới những người bạn nước ngoài trong đó có những người bạn Mỹ đã giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam trong hành trình đòi công lý.

Tin liên quan

» Năm 2013 sẽ hoàn thành tẩy độc Dioxin tại Đà Nẵng
» Khởi động dự án xử lý dioxin tại các vùng "nóng"
» Cơ hội lớn giải quyết hậu quả dioxin ở Việt Nam
» Chàng trai 13 năm sống trong hầm kín vì "bóng ma" dioxin
» Ngọc Hân kí tên lên Đại kỳ ủng hộ nạn nhân da cam
» Trao Rồng Thăng Long cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam
» Cao Thái Sơn bán album ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

Nguyễn  Tâm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN