• Zalo

Vất vả hạ Thiem, Djokovic vô địch Australian Open lần thứ 8

Tennis Chủ Nhật, 02/02/2020 20:22:47 +07:00

(VTC News) - Novak Djokovic có chức vô địch Australian Open thứ 8 sau chiến thắng 6-4, 4-6, 2-6, 6-3, 6-4 trong trận chung kết kéo dài 4 tiếng đồng hồ.

Cuộc so tài giữa Novak Djokovic và Dominic Thiem được xem như trận chiến giữa quyền lực đương thời và quyền lực mới nổi trong làng banh nỉ thế giới. Nếu Djokovic là "vua Melbourne" với 7 lần vô địch cùng tỷ lệ thắng chung kết là 100%, Thiem đại diện cho thế hệ kế cận (NextGen) và đang từng bước khẳng định tên tuổi. 

Djokovic khởi đầu trận chung kết ở Rod Laver Arena với tiết tấu nhanh hơn bình thường. Khác với thói quen chơi chậm, chắc, tay vợt người Serbia đánh tấn công dồn dập và nhanh chóng bẻ game giao bóng đầu tiên của Thiem để dẫn 4-1. Song, Thiem nhanh chóng lấy lại tinh thần để san bằng tỷ số 4-4.

Vất vả hạ Thiem, Djokovic vô địch Australian Open lần thứ 8 - 1

Thiem chơi đầy nỗ lực ở trận chung kết Grand Slam thứ 3 trong sự nghiệp. 

Ở thời điểm cân não cuối set 1, Thiem lại mắc sai lầm trong chính game giao bóng bản lề với lỗi kép, giúp Djokovic thắng kịch tính.

Thế trận đảo chiều trong set 2 khi Thiem khởi đầu tốt hơn. Với những cú trái chuẩn xác và lối đánh bền bỉ cuối sân - vốn là sở trường của Nole, Thiem bẻ game giao bóng của đối thủ để vượt lên dẫn trước. Djokovic đòi lại break, nhưng đối diện bước ngoặt ở game thứ 9 khi bị trọng tài bắt lỗi chậm giao bóng.

Djokovic mất quyền giao bóng một (chỉ được giao bóng 1 lần) và để Thiem ghi 2 điểm, lần thứ hai bẻ game giao bóng và kết thúc set đấu với tỷ số 6-4.

Vất vả hạ Thiem, Djokovic vô địch Australian Open lần thứ 8 - 2

Djokovic từng bước vượt khó khăn. 

Lợi thế lại nghiêng về Thiem ở set 3 khi Djokovic có dấu hiệu chấn thương. Tay vợt người Serbia di chuyển khóc nhọc, để Thiem áp đảo và thắng liền 4 game. Djokovic có gỡ lại 2 game, nhưng không đảo chiều được cục diện và thua chung cuộc 2-6.

Lúc này, nhiều người đã nghĩ đến chiến thắng cho Thiem. Dù vậy, một lần nữa bản lĩnh ở "đất thánh" Melbourne giúp Nole trở lại. Djokovic bẻ 1 game giao bóng của Thiem nhờ đánh ôm sân và phòng thủ cực kỳ ổn định, đồng thời giao bóng tốt để kết thúc set 4 với tỷ số 6-3.

Vất vả hạ Thiem, Djokovic vô địch Australian Open lần thứ 8 - 3

Lần thứ 17 vô địch Grand Slam cho Djokovic. 

Djokovic bước vào set cuối cùng với lợi thế tâm lý áp đảo Thiem. Nole ghi ít điểm winner hơn, nhưng lại không mắc phải những lỗi đánh bóng ngớ ngẩn như Thiem. Nole bẻ game giao bóng thứ hai của Thiem trong set đấu và duy trì lợi thế đến khi bước lên ngôi vô địch (thắng 6-4 ở set này).

Thắng chung cuộc Thiem trong sự nghiệp, Djokovic nâng cao chức vô địch Australian Open lần thứ 8. Số Grand Slam của Nole cũng tăng lên 17, chỉ còn kém Roger Federer và Rafael Nadal lần lượt 2 và 3 danh hiệu.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều