Vào bán kết SEA Games 28: Khó đánh giá năng lực Miura

Lúc ông Miura cao hứng đòi đưa đội U23 vào chung kết và tiến đến ngôi vô địch SEA Games thì từ Tổng cục TDTT cho đến VFF đều mừng rỡ.

Thế rồi niềm vui chưa kịp tắt thì ở cuộc họp sau đó, những người thuê ông Miura buồn hiu chấp nhận cho đội tuyển U23 Việt Nam vào đến bán kết mà không đưa ra phản biện hợp lý. Thậm chí là phải giao chỉ tiêu để thử thách chứ không phải nói sao nghe vậy. Bởi chỉ tiêu cho đội tuyển trẻ vào chung kết SEA Games là chính đáng, sau bốn lần bóng đá Việt Nam đã vào đến trận cuối cùng dù chưa một lần lên đỉnh.
Chỉ tiêu vào bán kết SEA Games 28 khó đánh giá được năng lực HLV Miura 

Chỉ tiêu vào bán kết SEA Games 28 khó đánh giá được năng lực HLV Miura 

Có thể ông Miura sau các giải đấu gặp gỡ nhiều đội bóng trong khu vực Đông Nam Á đã tự lượng sức mình và sức của học trò nên đột ngột hạ chỉ tiêu để giảm tải áp lực. Ông Miura nhìn ra ở SEA Games sắp tới, U-23 Thái Lan mạnh hơn hẳn các đội còn lại, U-23 Malaysia không phải dễ chơi nên thắng một trong hai đội để giành một vé vào bán kết rất là gian nan.
Thế nhưng vô tình ông đặt VFF vào tình thế khó lý giải với người hâm mộ bởi chỉ tiêu bán kết chỉ là vượt qua vòng bảng và nói như Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức là chẳng có chỉ tiêu gì cả.
Duy nhất ông Đức trong ngôi nhà chung bày tỏ quan điểm VFF chấp nhận cho đội tuyển U23 Việt Nam nhận chỉ tiêu bán kết SEA Games là một nỗi buồn thê thảm, dù ông luôn vắng mặt trong các cuộc họp của VFF với HLV Miura.
Riêng với tư cách một ông bầu bóng đá, ông Đức chỉ ra một thực tế HLV Miura chưa đạt thành tích gì và đều dưới cơ Thái Lan. Như việc Olympic Việt Nam vào đến vòng 16 đội ở Asiad 17 thì người Thái vào bán kết; dừng chân ở bán kết AFF Cup 2014 thì bóng đá Thái vô địch. Còn việc đội U23 Việt Nam đoạt vé vào vòng chung kết U23 châu Á thì suy cho cùng là chỉ sau trận thắng Malaysia và đội lót đường Macau mà thôi.
Vì thế ông phó chủ tịch VFF cho rằng đội U23 quốc gia lần này chỉ qua vòng bảng SEA Games là một sự tụt hậu về chỉ tiêu và rất khó đánh giá chính xác về năng lực của HLV Miura mà VFF với tư thế ông chủ.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN