• Zalo

Vắng họp phòng chống siêu bão MANGKHUT, một lãnh đạo huyện ở Hải Phòng bị phê bình

Thời sựThứ Bảy, 15/09/2018 08:22:00 +07:00

UBND TP Hải Phòng thành lập 6 đoàn kiểm tra chỉ đạo công tác phòng chống và khắc phục hậu quả siêu bão MANGKHUT, đồng thời phê bình một lãnh đạo huyện vắng họp.

Trước những diễn biến của siêu bão MANGKHUT được dự đoán có khả năng cao ảnh hưởng đến các địa phương ven biển phía Bắc nước ta, UBND TP Hải Phòng vừa có thông báo về Đoàn kiểm tra của lãnh đạo thành phố chỉ đạo công tác phòng chống và khắc phục hậu quả siêu bão MANGKHUT.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố chỉ đạo thành lập 6 Đoàn kiểm tra công tác phòng chống và khắc phục hậu quả siêu bão.

Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày hôm nay (15/9) đến khi thực hiện xong công tác khắc phục hậu quả sau bão. Chương trình, thời gian, địa điểm do Trưởng đoàn Đoàn kiểm tra quyết định cụ thể.

Huyện ủy, UBND huyện Bạch Long Vỹ chủ động kiểm tra công tác phòng chống bão và thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố trước 17h hàng ngày.

unnamed (1) 3

 Huyện đảo Bạch Long Vĩ có thể sẽ là địa phương chịu ảnh hưởng đầu tiên nếu siêu bão Mangkhut hướng vịnh Bắc Bộ.

Trước đó, UBND TP Hải Phòng tổ chức họp với các ngành, địa phương, đơn vị của thành phố về công tác ứng phó siêu bão MANGKHUT, tuy nhiên Bí thư, kiêm Chủ tịch UBND huyện An Lão bị phê bình vì không đến họp.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu, các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố căn cứ nhiệm vụ, địa phương được phân công, theo dõi diễn biến của bão, chủ động kiểm tra, phối hợp với các địa phương triển khai các phương án phòng chống siêu bão và khắc phục hậu quả sau bão;

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao một số nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, đơn vị khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ sau:

Sở NN&PTNT căn cứ tình hình, diễn biến của siêu bão đề xuất cụ thể thời gian cấm biển; thời gian cấm các phương tiện giao thông đường bộ (xe mô tô, xe gắn máy và xe thô sơ) lưu thông qua các cầu vượt sông, vượt biển.

10 4

 Sở NN&PTNT căn cứ tình hình, diễn biến của siêu bão đề xuất cụ thể thời gian cấm biển.

Sở Công Thương chủ động kiểm tra cụ thể công tác dự trữ hàng hóa phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại các kho dự trữ của các doanh nghiệp theo phương án được duyệt;

Sở Xây dựng chuẩn bị, sẵn sàng phương án, phương tiện, nhân lực để đảm bảo tiêu thoát nước khi có mưa lớn trên địa bàn các quận nội thành;

Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình, diễn biến của bão, chủ động chỉ đạo các cơ sở giáo dục cho học sinh, sinh viên nghỉ học.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng tăng cường thời lượng phát các bản tin cảnh báo bão và các chỉ đạo của thành phố về phòng chống bão.

Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo hạ thấp mực nước đệm trên các kênh thủy lợi; chuẩn bị sẵn sàng các phương án và chủ động tổ chức di dân khỏi vùng nguy hiểm; Tổ chức chằng chống, đảm bảo an toàn cho các công trình công cộng trên địa bàn quản lý; Chủ động kiểm tra công tác “4 tại chỗ” tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn, nếu có thiếu phải thực hiện bổ sung ngay trước khi bão vào.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các sở, ngành, đơn vị trên toàn thành phố và UBND các quận, huyện tạm dừng các cuộc họp chưa cần thiết trong các ngày 16 và 17/9 để tập trung phòng chống bão; theo dõi thường xuyên diễn biến bão, trực ban nghiêm túc, thực hiện chế độ thông tin, báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn theo quy định.

Đồng thời, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng cũng đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh chủ động xây dựng phương án và tổ chức thực hiện công tác phòng chống bão để đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của bão đến tài sản của doanh nghiệp.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !