Văn Quyến suýt... không giải nghệ

Hôm qua trước khi rời đội V.NB, Văn Quyến nói chuyện rất lâu với HLV Nguyễn Văn Sỹ tại khách sạn The Vissai.

Nhiều người tin Quyến không vấp vào tiêu cực và ngay sau khi V.NB có văn bản dừng thi đấu ở V-League 2014, tiền đạo 30 tuổi này là người duy nhất được HLV Nguyễn Văn Sỹ mời về nhà riêng ăn cơm.

Tại bữa cơm đó, ông Sỹ tâm sự rất nhiều với cậu học trò của mình và bản thân Quyến cũng rất vui vẻ, không quá lo âu về chuyện gì. Thế nhưng niềm vui đó chẳng tồn tại bao lâu bởi ngày 16/4 vừa qua, Văn Quyến nhận được giấy triệu tập lên cơ quan CSĐT tỉnh Ninh Bình để lấy lời khai. Lúc đó, rất nhiều người nghi Quyến “dính” tiêu cực ở trận đấu V.NB – Yangon Utd.

Lên lấy lời khai rồi quay trở về đại bản doanh của đội sinh hoạt, khuôn mặt Quyến bớt hẳn những nụ cười. HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn yêu cầu Quyến ra sân tập và đưa anh vào kế hoạch sử dụng ở trận đấu cuối vòng bảng AFC Cup 2014 trên đất Myanmar vào ngày 22/4 tới. Thế rồi, Văn Quyến lại không được đi Myanmar. Điều này khiến Quyến sốc và đã đi đến quyết định giải nghệ.
 Văn Quyến không về SLNA như nhiều người mong đợi

Văn Quyến không về SLNA như nhiều người mong đợi


Ông Sỹ rồi cũng nhận được lá đơn xin thanh lý hợp đồng của tiền đạo này và sau khi hội ý với lãnh đội, V.NB đã chấp nhận chia tay Văn Quyến sớm trước thời hạn 4 tháng. Nghe tin Văn Quyến rời đội, nhiều cầu thủ V.NB cũng xắn tay cùng thu dọn hành lý cho người đồng đội của mình.


Quyết định giải nghệ ở tuổi 30, có lẽ Quyến không gặp nhiều khó khăn bởi khi trở về quê hương anh có nhiều lựa chọn cho tương lai. Lâu nay câu chuyện Quyến sắp lấy vợ nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận và trên thực tế, mối tình giữa cầu thủ này với một cô gái tên Hằng ở TP.Vinh (Nghệ An) cũng sắp bước vào “chung kết”. Rất nhiều lần khi đi dự tiệc hay ra ngoài đường, Quyến vẫn đưa Hằng đi cùng và luôn hãnh diện vì có cô người yêu xinh gái, giỏi kinh doanh.

Hồi đầu năm 2014, Quyến từng lên kế hoạch hết mùa giải này sẽ chính thức “đưa nàng về dinh”. Tuy nhiên với việc giải nghệ, không còn đầu quân cho đội bóng nào ở hạng Nhất hay V-League nữa, Quyến sẽ xúc tiến sớm việc cưới vợ.

 Văn Quyến suýt chút nữa đã về Hải Phòng

Văn Quyến suýt chút nữa đã về Hải Phòng

Quyến đã sẵn sàng cho cuộc sống, xây được căn nhà khang trang tại đường Lê Hồng Phong (TP.Vinh). Đó sẽ là tổ ấm của anh sau nhiều năm lăn lộn ở các đội bóng với quá nhiều những biến cố. Có lẽ, với Quyến lúc này tìm về hạnh phúc bên người thân là điều hợp lý hơn sau chuỗi ngày “giông tố” vừa qua.

Sẽ là đồng đội của Quốc Vượng?

Lúc 20h đêm qua, Văn Quyến đã rời đại bản doanh của V.NB để trở về nhà tại thành phố Vinh. Chặng đường từ Ninh Bình về Nghệ An, Quyến đi xe của một công ty du lịch ở Vinh và không phải trả tiền vé. Đơn giản, giám đốc công ty đó rất thân với Quyến và đang rất muốn đưa anh về khoác áo một đội bóng “phủi” ở Vinh giống như Quốc Vượng. Có lẽ, Quyến sẽ về đội bóng đó để đá “phủi” và lại trở thành đồng đội của “ông anh” Quốc Vượng.


Từng suýt về Hải Phòng

Khi V.NB quyết định dừng thi đấu ở V-League 2014, Văn Quyến đã liên hệ với Hải Phòng để mong được tiếp tục thi đấu, kiếm thêm tiền lo cho cuộc sống. Tuy nhiên, thương vụ này đã đổ bể vì kinh phí của Hải Phòng có hạn và họ chỉ đồng ý trả lương hằng tháng cho anh chứ không có tiền lót tay khi hai bên ký kết hợp đồng. Chính điều đó góp phần khiến Quyến “béo” đi đến quyết định giải nghệ, dù anh vẫn muốn sải chân trên thảm cỏ V-League.


Theo Bongda
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN