Văn Quyến còn trở lại, thế mà Công Vinh án treo cả đời?

Thể thaoThứ Bảy, 08/12/2012 01:56:00 +07:00

(VTC News)– Văn Quyến dính vào bán độ nhận án đi tù rồi treo giò và đã trở lại. Công Vinh trong nghi án “thái độ” đứng trước nguy cơ cấm cửa lên tuyển vĩnh viễn

(VTC News) – Văn Quyến dính vào bán độ nhận án đi tù rồi treo giò và đã trở lại. Công Vinh trong nghi án “thái độ” giờ đứng trước nguy cơ mất cửa lên tuyển vĩnh viễn.


Chuyện Công Vinh – Văn Quyến trên một trục đường đá bóng với những ngã rẽ trái chiều, báo giới Việt Nam có lẽ đã viết kiệt ngòi bút. Thế nhưng nay hai số phận này lại lồng vào nhau trong một bước ngoặt mới.


Quyến mất việc, Vinh cũng lửng lơ

Trước ngày AFF Cup 2012 khởi tranh, khi Công Vinh đã háo hức cùng đồng đội chuẩn bị cho giải đấu quan trọng nhất trong năm ở trên ĐT Quốc gia thì tại quê nhà xứ Nghệ, Văn Quyến nhận “trát”… ra đường.

Văn Quyến đã không còn chỗ ở SLNA (Ảnh: Quang Minh)

Trong vòng xoáy nhà nhà, người người làm bóng đá, chơi bóng đá đều có nguy cơ thất nghiệp thì một người nổi tiếng ngồi ghế dự bị như Văn Quyến tránh sao khỏi.

Khất lần khất lượt, đong lên đếm xuống, cuối cùng, Văn Quyến cũng thất nghiệp khi SLNA phút chót gạch tên anh trong danh sách những cầu thủ cần dùng đến mùa giải 2013.

Quyến mất việc vì năng lực là chính. Nhưng ngược lại, dạt dào năng lực như Công Vinh lại bỗng dưng cũng đứng đường vì CLB … giải thể.

Tất nhiên khi cái tin giải thể mới còn ngấp nghé, Công Vinh đã chẳng buồn lo, vì anh biết mình sẽ kiếm được việc dễ hơn các đồng đội, hơn Quyến là cái chắc. Thế nên anh mới bảo đại thể: Anh lo ngại cho các đồng đội là chính thôi.

Công Vinh rồi cũng lại tìm thấy việc, bởi dẫu sao anh chưa hết thời, tên tuổi cũng chưa mất độ hot, ấy là còn chưa kể, nếu thôi đá bóng, Vinh vẫn thừa sức dấn thân vào giới showbiz.

Nhưng như đã nói, phần lớn trên hai đoạn đời hai tài năng bóng đá xứ Nghệ đã đi, thường là những đoạn rẽ trái ngược nhau. Khi Văn Quyến “lên ngôi” thì Công Vinh còn mờ mịt. Khi Văn Quyến chìm vào bóng tối, thì Công Vinh tỏa sáng và thế chân. Song hình như chưa có đoạn nào, cả hai cùng lúc phải bơ vơ như lúc này.

Công Vinh trước nguy cơ không được gọi lại ĐT Quốc gia (Ảnh: Quang Minh)

“Bán độ” không bằng “thái độ”?

Văn Quyến bán độ và phải đi cải tạo, phải nhận án cấm thi đấu của FIFA, nhận cả án lương tâm… những hình án nặng nhất cho một tài năng bóng đá lầm lạc.

Quyến đã trở lại sau thời gian thụ án, thậm chí đã có cơ hội trở lại khoác áo ĐT Quốc gia năm 2010. Chỉ có điều, Quyến tiếp tục đánh mất mình bởi nhiều chuyện hậu trường khác nên không tài nào phục sinh được mình nữa.

Hai số phận đang về cùng một con đường sau nhiều đoạn rẽ?

Công Vinh sau AFF Cup 2012 thi đấu với phong độ “tệ hại”, giờ đang trong nghi án “thái độ thi đấu” và là một trong những tuyển thủ có khả năng nằm trong “danh sách đen” của VFF.

Án phạt cho tội “thái độ thi đấu” mà VFF đưa ra còn nặng hơn cả án “bán độ”: Vĩnh viễn không gọi trở lại ĐT Quốc gia. Đúng là một kiểu cách phạt chỉ có VFF mới nghĩ ra.

Tưởng là nhân văn khi VFF nói rằng sẽ không công bố tên cầu thủ nằm trong “danh sách đen”. Nhưng chính cái trò “tỏ ra nguy hiểm này” lại giết chết sự nghiệp của nhiều cầu thủ cùng nằm trong một bó đũa.

Nghi án “thái độ” có thể điểm chỉ bất kể ai vừa dự AFF Cup 2012 khi VFF gợi ý giới truyền thông tìm kẻ tình nghi bằng cách, cứ thấy không gọi lên tuyển là biết ngay.

Nếu từ giờ, Công Vinh không được gọi lên tuyển thì Công Vinh có đích danh là người nằm trong “danh sách đen” không? Mỗi người sẽ có câu trả lời cho mình. Riêng Công Vinh chấp chới với cái án treo có thể theo đến hết đời!

Hóa ra đi một đường vòng vo tam quốc, Công Vinh hình như lại về cùng đường với Văn Quyến?


Hà Thành

Bình luận
vtc.vn