Van Persie: ‘MU là đội bóng đặc biệt’

Thể thaoThứ Tư, 02/01/2013 08:24:00 +07:00

Tiền đạo người Hà Lan lập cú đúp trong chiến thắng 4-0 và nâng tổng số bàn thắng của mình lên 16. Anh hết lời khen ngợi vai trò của các đồng đội.

Tiền đạo người Hà Lan lập cú đúp trong chiến thắng 4-0 và nâng tổng số bàn thắng của mình lên 16. Anh hết lời khen ngợi vai trò của các đồng đội trong thành tích cá nhân của mình.


Robin van Persie đã ca ngợi các đồng đội của mình sau trận thắng Wigan Athletic với tỉ số 4-0 và khẳng định anh được bao quanh bởi các nhà vô địch.

Tiền đạo người Hà Lan và đồng đội Chicharito đã có cho riêng mình mỗi người một cú đúp trong trận thắng 4-0 của Manchester United trước Wigan, giúp The Red Devills tiếp tục giữ vững khoảng cách 7 điểm so với đội đứng thứ hai trên bảng xếp hạng Premier League.

Robin van Persie tiếp tục tỏa sáng trong màu áo MU

Với việc đoàn quân của Sir Alex Ferguson đang rất nóng lòng muốn mang danh hiệu Premier League trở về Old Trafford thì Van Persie đã xuất hiện như một người hùng. Anh đã hết lời ca ngợi tinh thần tập thể và chất lượng "đặc biệt" của đội bóng mới.

"Đây là một đội bóng đặc biệt," Van Persie nói trên MUTV. "Mọi người đều muốn giúp đỡ nhau. Mọi người đều trông đợi rằng tất cả đều sẽ ghi bàn. Các hậu vệ cố gắng hỗ trợ lấy bóng cho các tiền vệ. Các tiền vệ cố gắng tạo ra cơ hội cho các tiền đạo và tất cả mọi người đều chạy, đều làm việc rất nỗ lực. Họ cống hiến cho mục tiêu của đội bóng."

"Chúng tôi xem xét từng trận một, nhưng ai cũng muốn trở thành những nhà vô địch. Tôi cảm giác như xung quanh tôi đều là những nhà vô địch vậy. Họ biết làm thế nào để giành chiến thắng và điều đó thật dễ dàng cho tôi."

Van Persie cũng ca ngợi Chicharito, người đá cặp giúp anh nâng cao thành tích lên thành 16 bàn trong mùa giải năm nay.

"Tôi và cậu ấy đều có hai bàn thắng trong ngày hôm nay và đường chuyền đầu tiên của cậu ấy giúp tôi ghi bàn quả thực là rất tốt. Đó là một bàn thắng đẹp vì tôi nghĩ mọi pha chạm bóng đều rất chính xác và đúng thời điểm," anh cho biết thêm.

"Pha chạm bóng khống chế đầu tiên đã đưa quả bóng sang chân trái, tôi đợi hậu vệ lao ra cản phá rồi kéo nó sang chân phải, lần chạm bóng thứ ba là cú dứt điểm vào góc xa. Tôi nghĩ ba pha chạm bóng đó là rất vừa phải và đạt độ hoàn hảo cao."

"Đó là một màn trình diễn rất tốt của toàn đội. Chúng tôi đã gặp Wigan hai lần trong năm nay và giành chiến thắng với tỉ số 4-0 ở cả hai lượt đó. Điều đó tốt cho hệ số phụ trên bảng xếp hạng."

"Mọi người đều muốn giúp đỡ lẫn nhau và cùng chia sẻ những bàn thắng. Hãy nhìn lại bàn thắng ấn định tỉ số, Danny đã cố gắng chuyền bóng để cho tôi có thể ghi bàn dù cậu ấy có thể tự mình dứt điểm. Ai cũng thế, tôi cũng thế, Chicha cũng thế,... Chúng tôi đều muốn chia sẻ cho nhau những bàn thắng và theo quan điểm của tôi, làm như thế sẽ giúp đội bóng ghi được hàng tá bàn thắng."

"Chúng tôi phải tiếp tục hành trình rất tốt này của mình. Chúng tôi đã có vài trận thắng cách biệt nhưng tất nhiên là đội bóng rất muốn ghi thêm nhiều bàn thắng nữa. Nó sẽ giúp chiếm ưu thế ở cuối mùa giải."


Theo Goal.com


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !