• Zalo

Vân Dung tiết lộ lý do Hoài Linh, Trấn Thành lỡ hẹn với 'Táo quân'

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 22/12/2017 11:45:00 +07:00

Vân Dung tiết lộ lý do nhiều diễn viên hài miền Nam như Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang...từng nhiều lần lỡ hẹn với chương trình Táo quân.

Như thường lệ, vào dịp cuối năm ê-kíp thực hiện Táo quân lại bắt đầu tập luyện. Mọi thông tin quanh chương trình đều thu hút được sự chú ý lớn từ phía truyền thông và công chúng.

Nhân dịp này, diễn viên Vân Dung có những chia sẻ với phóng viên VTC News, hé mở những điểm khác biệt trong chương trình được chờ đón nhất trong đêm Giao thừa.

- Táo quân bước sang năm thứ 15 lên sóng. Chị có thể tiết lộ chương trình năm nay có điểm gì khác so với các năm trước?

Đây là cột mốc quan trọng nên chương trình sẽ có nhiều thay đổi. Một trong số đó là số lượng Táo sẽ tăng lên. Điều này khiến cho khối lượng công việc của chúng tôi sẽ được giảm đi rất nhiều. Nếu như trước đây, mỗi Táo phải diễn solo từ 20 - 30 phút thì nay có thể giảm xuống còn 5 - 10 phút.

- Chị không lo sợ như thế là bị mất đi đất diễn?

Không. Càng có thêm nhiều Táo chương trình sẽ càng thêm đông và vui. Các diễn viên cũng san sẻ công việc cho nhau, đỡ cực hơn rất nhiều.

Thời gian xuất hiện trên sân khấu rất quan trọng nhưng không đồng nghĩa với việc nó quyết định sự tỏa sáng hay tài năng của mỗi diễn viên. Nếu bạn là một diễn viên giỏi, chỉ cần diễn một phút thôi, khán giả cũng sẽ nhận ra. Còn khi bạn là một diễn viên tồi, thời gian diễn càng dài, càng "giết chết" bạn.

3_copy_UUEP

 Vân Dung gắn bó với chương trình "Táo quân" trong suốt 14 năm qua.

- Có thông tin, một số diễn viên hài trong Nam như: Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang...có khả năng sẽ tham gia "Táo quân 2018". Chị nói sao về điều này?

Các năm trước, ê-kíp thực hiện Táo quân cũng có mời một số diễn viên hài trong Nam tham gia. Tuy nhiên, vào dịp cuối năm, công việc của họ rất bận. Họ phải chạy show rất nhiều. Vì thế, các anh chị không thể đủ thời gian và sức khỏe để cùng chúng tôi tập luyện trong suốt hơn một tháng trời.

 
Tôi hy vọng, năm nay các anh chị trong Nam thu xếp thời gian tham gia cùng các em ở ngoài Bắc để chương trình có thêm nhiều màu sắc

Diễn viên Vân Dung

Tôi hy vọng, năm nay các anh chị trong Nam sẽ thu xếp thời gian tham gia cùng các em ở ngoài Bắc để chương trình có thêm nhiều màu sắc.

- Mất rất nhiều thời gian để tập luyện cho "Táo quân", chị thấy sao khi những năm gần đây chương trình thường nhận phải một số phản hồi chưa tích cực. Thậm chí, có người còn cho rằng, Táo quân giống như một chương trình tạp kỹ và đã đến lúc VTV nên dẹp bỏ chương trình?

Năm nào cũng thế, vào sáng mùng 1 Tết, việc đầu tiên của tôi là lướt mạng để theo dõi phản ứng của khán giả về chương trình Táo quân. Khi nhận được những lời khen, lẽ dĩ nhiên, tôi rất vui còn khi nhận phải những lời chê, tôi buồn chứ. Tuy nhiên, tôi cũng nhìn vào đó để hoàn thiện mình hơn. Nếu ai cũng khen, làm sao mình biết mình dở thế nào để thay đổi?

Ý kiến của khán giả nào tôi cũng ghi nhận, vì đó là quan điểm cá nhân của họ. Họ có quyền bày tỏ. Tôi không thể áp đặt ý kiến của mình lên họ. Nếu ý kiến đó nhận được sự đồng tình của nhiều người, nghĩa là nó có lý, còn nếu không thì có nghĩa là nó sai, vậy thì tại sao mình phải tự ái?

- Thời điểm này, chị nhận được lời mời tham gia tập luyện cho "Táo quân 2018" chưa?

Suốt 14 năm qua, tôi chưa bao giờ nhận được cái gọi là lời mời tham gia Táo quân cả. Tôi và các anh chị em khác chỉ có lịch. Đến giờ này, ngày này là vào lịch tập, lịch ghi hình. Mọi người phải chủ động sắp xếp công việc để tham gia.

Táo quân - với chúng tôi, đó không còn chỉ là một chương trình truyền hình nữa mà nó giống như ngôi nhà. Cứ gần đến Tết là mọi người phải trở về, cùng nhau tập luyện.

Năm nay, ê-kíp thực hiện Táo quân sẽ bắt đầu tập luyện từ tối 10/1. Chúng tôi đang rất háo hức, hồi hộp, lo lắng và vui sướng mong tới ngày đó.

- Háo hức là thế, chị có nghĩ tới một ngày nào đó, không còn tham gia "Táo quân"?

Thế thì buồn lắm nhưng mà chuyện đó chắc là khó. Tôi chỉ vắng mặt trong Táo quân nếu gặp phải vấn đề gì đó nghiêm trọng về sức khỏe thôi.

20621973_1383069675124384_2036318089408035529_n

 Nghệ sĩ hài Vân Dung.

- 15 năm gán bó với "Táo quân", chị nhận xét thế nào về những bạn diễn của mình?

Anh Quốc Khánh nói năng chậm rãi nhưng có duyên. Gương mặt của anh rất đáng yêu và dễ khiến khán giả cười. Không ai phù hợp với vai Ngọc Hoàng hơn anh Khánh.

Trong cuộc sống đời thường, cách chơi của anh với chúng tôi rất ra dáng đàn anh. Vì thế, anh được mọi người trong gia đình nhà Táo rất nể.

Anh Quang Thắng tốt tính, hiền lành và dễ tính. Anh vừa bước ra sân khấu, chưa làm gì người ta đã cười rồi. Đây là cái duyên trời cho, không phải ai cũng có được và không phải cứ tập luyện là thành công.

Anh Công Lý là người rất giỏi nghề, diễn tinh, thông minh. Trước mỗi tình huống, anh Lý luôn có cách tính toán khi xử lý thông minh. Trong mấy anh em, anh Lý là người giỏi nghề nhất.

Xuân Bắc là người cái nhìn tổng thế, có mảng miếng, có sự nhanh nhạy của người có thể làm đạo diễn. Bắc là người rất nhiệt huyết.

Còn Tự Long là người có duyên trời cho. Long hát rất hay và khi bước lên sân khấu, bắt được nhịp, Long diễn như lên đồng, diễn rất hay, rất thăng hoa.

Anh Chí Trung có cách nhấn nhá chữ không giống ai, không ai làm được, mình anh một kiểu nên có thương hiệu riêng.

Nói chung, các diễn viên của Táo quân, mỗi người có ưu điểm riêng, không ai giống ai. Người có cái này, người thiếu cái kia nên chúng tôi bù trừ cho nhau.

- Thế còn điểm mạnh của chị là gì?

Mỗi khi bước ra sân khấu, chưa cần biết hay hoặc dở, việc đầu tiên tôi khiến cho khán giả thấy là cái lửa nhiệt huyết của mình, là sự chân thật. Tôi cũng là người được trời cho cái duyên sân khấu. Vậy nên, tôi có thể không diễn tinh bằng Lý, không có con mắt đạo diễn như Bắc, không hát hay được như Long nhưng có ưu điểm là ngoại hình tốt, cũng có duyên trời cho nên được khán giả yêu mến.

- Chị chỉ kể về điểm mạnh của mỗi người, tuyệt nhiên không nói gì về điểm xấu của họ. Điều gì khiến chị có suy nghĩ này?

Tôi không thấy hạn chế vì thứ nhất, tôi quá yêu các bạn ấy. Thứ hai, họ đều là những người giỏi nghề. Thứ ba là tại sao sống với nhau lại cứ phải đi tìm điểm xấu của nhau. Nếu cứ vạch vòi tìm cho ra, làm sao diễn được với nhau suốt chừng ấy năm.

- Trong số các diễn viên của Táo quân, chỉ có "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh là chưa lập gia đình. Các anh chị có khi nào giục nam diễn viên lo việc riêng không?

Không, mỗi người có một cuộc sống riêng, một lựa chọn riêng, miễn là họ cảm thấy hạnh phúc và thoải mái với sự lựa chọn ấy. Anh Khánh cảm thấy cuộc sống độc thân là thú vị, là phù hợp với anh ấy thì tại sao phải giục anh lấy vợ? Hãy để mỗi người được sống đúng với sự lựa chọn, mong mốn của họ.

Hơn nữa, tôi thấy cuộc sống độc thân cũng hay, không phải lo toan cho gia đình, có nhiều thời gian dành cho bản thân và tập trung cho sự nghiệp hơn.

Video: Lộ clip Táo Tự Long kê khai tài sản bị cắt khi lên sóng trong "Táo quân 2017"

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Nghẹn ngào nghe ca khúc 'Miền Trung ơi'

Nghẹn ngào nghe ca khúc 'Miền Trung ơi'

(VTC News) - Ca khúc "Miền Trung ơi" do nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc trên lời thơ của PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ và được ca sĩ Vũ Thắng Lợi thể hiện đầy xúc động.

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

(VTC News) - Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.

Đọc nhiều