Vân Dung kể chuyện cực hình 10 năm đóng Táo quân

'Năm nào tôi cũng ốm sốt rồi ngất, lại còn cơm hộp, mì tôm, ăn ngủ tại chỗ'.

- Cảm giác của chị như thế nào mỗi khi gần đến dịp Táo quân?


Năm nào cũng thế, cứ đến dịp cuối năm hay gần đến ngày đóng Táo quân, tôi lại thấy hồi hộp lo lắng nhưng có cả sự vui sướng. Táo quân là một chương trình được hàng triệu người mong chờ, mà tôi lại được góp mặt trong chương trình đó thì sao không hồi hộp được chứ.

- Năm nay vai diễn Táo Y tế của chị được nhiều người trông đợi nhất, chị có sợ đó sẽ là áp lực lớn đối với mình không?

Thật sự đến giờ phút này tôi đã biết mình được làm Táo gì đâu. Còn áp lực ư, năm nào cũng vậy, sợ lắm, lo lắng lắm và hầu như không ngủ, nhưng cảm giác thích thú vô cùng.

- Gần đây có thông tin chị và các nghệ sỹ hài đã bắt đầu tham gia luyện tập cho Táo quân mà chị bảo chưa biết mình đảm nhận vai gì. Có phải chị đang muốn ‘tung hỏa mù’ để gây sự tò mò cho khán giả?


Tất cả chúng tôi mới nhận được kịch bản màn chào đầu. Đến chúng tôi còn không hiểu sao năm nay bí mật thế cơ mà (cười).

Mọi năm nhận được kịch bản, ai cũng biết mình làm vai gì rồi, nhưng năm nay thì không, chúng tôi cũng hồi hộp chẳng kém gì khán giả.


- Y tế năm nay có nhiều sự kiện nổi cộm gây phẫn nộ cho khán giả, kịch bản Táo quân năm nay nếu thiếu đi sự kiện nào thì chị sẽ cảm thấy tiếc nuối?


Sự kiện ư? Tôi cũng đang như ngồi trên đống lửa đây, không biết mình sẽ làm Táo gì, và diễn như thế nào. Chỉ có điều tôi nghĩ rằng, tất cả những sự việc nổi cộm mà người dân đang bức xúc, sẽ được đưa vào Táo quân, với một kiểu hóm hỉnh và độc đáo hơn.

- Bắt đầu vào những ngày tập luyện cho Táo ngoài cảm giác hào hứng, chị đã lên dây cót tinh thần cho những ngày ‘ăn ngủ’ cùng Táo chưa?

Năm nay, tôi sẽ không ngốc như mọi năm nữa, tôi đã chuẩn bị cho mình một cái gối mà một cái chăn, bất cứ lúc nào có thời gian chỉ 5 hay 10 phút là tôi cũng phải ôm chăn gối ngủ ngay.

Bên cạnh đó, tôi sẽ ăn thật nhiều cơm hộp và mì tôm chứ không ăn ít như ngày xưa nữa để có sức mà tập. Bây giờ mình lớn tuổi rồi phải biết giữ gìn sức khỏe chứ cứ ngất xong lại tỉnh, tỉnh xong lại ngất thế thì mệt lắm (cười).

- Chị có thể chia sẻ không khí, kỷ niệm những lần tập luyện Táo với các đồng nghiệp của mình mà chị không thể quên được không?

Ôi kỷ niệm à, chặng đường 10 năm làm Táo quân thì biết bao nhiêu kỷ niệm. Năm nào tôi cũng ốm sốt rồi ngất, lại còn cơm hộp, mì tôm, ăn ngủ tại chỗ nhưng vui cười sung sướng, là điều làm tôi không thể quên được trong suốt 10 năm đấy. Tình cảm của ê kíp làm Táo dành cho tôi lúc nào cũng đầy tràn, chắc vì tôi bé nhất đội.

- Sự thiếu vắng của Táo giao thông Chí Trung trong năm nay chị có cảm thấy hụt hẫng không và chị định gắn bó với Táo quân và Táo y tế đến khi nào?

Tại sao lại phải hụt hẫng? Chúng tôi vẫn sát cánh bên nhau mà. Còn với Táo quân ư? tôi sẽ gắn bó với Táo quân suốt cuộc đời, đến khi nào khán giả bảo thôi thì mới thôi.

- Ngoài chương trình Táo quân chị có tham gia thêm những chương trình hài kịch nào khác không?

Đương nhiên là có chứ, tôi làm phim sitcom Gái ngoan truyền kỳ. Tôi tham gia các tiểu phẩm chương trình hài tết và đĩa hài rồi lại đến gala và cuối cùng là Táo quân. Nói chung là một núi công việc.

- Được biết, năm ngoái chị có tham gia đóng cả Táo quân của VTC năm nay chị có tham gia không?

Năm nay thì không, tôi chỉ làm Táo quân của VFC thôi.

- Nhìn lại năm 2013, chị thấy mình đã làm được gì và còn hối tiếc điều gì?


Tôi chưa bao giờ phải hối tiếc điều gì, những gì mình làm được là đem tiếng cười đến cho mọi người, với tôi đấy là điều hạnh phúc nhất rồi, còn gì để phải hối tiếc.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Theo Giáo dục VN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN