Vận động viên Việt Nam lần đầu có cơ hội tham dự Ladies European Tour
  • Zalo

Vận động viên Việt Nam lần đầu có cơ hội tham dự Ladies European Tour

Thể thao Thứ Ba, 27/06/2017 13:38:00 +07:00

Truyền hình mobitv - đơn vị đối tác độc quyền của giải đấu tại Việt Nam trong 4 năm (2017-2020) sẽ được quyền lựa chọn và gửi golf thủ tham gia ít nhất 4 vòng đấu Ladies European Tour trong mỗi năm.

Ladies European Tour là hệ thống giải golf chuyên nghiệp dành cho nữ bắt đầu từ năm 1978 tại Anh. Giải đấu được tổ chức trên 5 lục địa: châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Úc và Bắc Mỹ.

Các nữ golf thủ xuất sắc bậc nhất thế giới đều tham gia giải đấu này. Tournament diễn ra tại Thái Lan trong tháng 7 tới sẽ quy tụ 126 nữ vận động viên trong đó có 70 vận động viên thường trực của Ladies European Tours, 40 vận động viên đạt Thailand LGPA và 16 vận động viên khách mời.

KLARA SPILKOVA 5

Klara Spilkov giành chiến thắng tại giải Lala Meryem Cup ở Morocco 

Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên vận động viên Việt Nam có cơ hội tham dự. Truyền hình mobiTV -  đơn vị đối tác độc quyền của giải đấu tại Việt Nam trong 4 năm (2017-2020) sẽ được quyền lựa chọn và gửi golf thủ tham gia ít nhất 4 vòng đấu trong mỗi năm. Đây cũng là giải golf đầu tiên được phát sóng độc quyền trên các kênh của mobiTV.

Theo đại diện Truyền hình mobiTV, bắt đầu từ mùa giải 2017, giải Ladies European Tour sẽ xuất hiện trên hệ thống mobiTV, dự kiến trên kênh thể thao NCM, kênh giải trí tổng hợp Miền Tây, kênh tin tin tức An ninh thế giới.

Ngoài ra, giải Ladies European Tour sẽ được phát sóng độc quyền trên tất cả các hạ tầng: Free TV, Pay TV, Digital. Đặc biệt, giải Ladies European Tour sẽ được phát độc quyền trên hạ tầng OTT của Truyền hình mobiTVTổng Công ty Mobifone.

Melissa_Reid 3

 Mel Reid là golf thủ đầu tiên giành chiến thắng tại LET 2017 ở Australia.

Ông Nguyễn Trung Hùng, Phó TGĐ Công ty CP Nghe nhìn Toàn cầu (AVG), cho biết: "Các nội dung độc quyền như giải golf này không chỉ được phát sóng trên các kênh truyền hình truyền thống của mobiTV mà còn được khai thác trên nền tảng đa phương tiện như: các cổng dịch vụ GTGT và cổng dịch vụ truyền hình OTT của mobiTV (wapsite: mobion.vn...). Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cung cấp lịch phát sóng các vòng đấu để khán giả tiện theo dõi.

IMG_3412 4

IMG_3412 4

mobiTV đang cùng với Tổng Công ty MobiFone hợp tác, xây dựng các gói dịch vụ với nội dung đặc sắc, chuyên biệt và được ưu đãi về data dành riêng cho các thuê bao di động của MobiFone.

Ngoài ra, mobiTV đang cùng với Tổng Công ty MobiFone hợp tác, xây dựng các gói dịch vụ với nội dung đặc sắc, chuyên biệt và được ưu đãi về data dành riêng cho các thuê bao di động của MobiFone.

Trong những năm gần đây, số lượng người chơi môn thể thao golf tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Do vậy, nhu cầu được theo dõi các trận golf của khán giả ngày càng nhiều.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng nội dung các chương trình phát trên hệ thống kênh truyền hình mobiTV, thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung đầu tư vào các chương trình độc quyền và có nội dung đặc sắc, phù hợp với sở thích, thị hiếu của khán giả".

Hai giải lớn nhất trong hệ thống Ladies European Tour là The Evian Championship (Pháp) và Women’s British Open (Anh) có quỹ thưởng lên tới trên 3,2 triệu USD.

Mười giải khác tại Australia, Trung Quốc, Marocco, Anh, Scotland, Đức, Qatar, Nhật Bản, Abu Dhabi và Dubai (UAE) có số tiền thưởng hơn 500.000 USD. Tổng tiền thưởng của mùa giải Ladies European Tour năm 2016 lên tới 15,7 triệu USD.

Trong năm 2017, hệ thống có tổng cộng 19 giải diễn ra từ ngày 9/2 tại Australia và kết thúc ở Dubai (UAE) vào 9/12. Hai giải mới xuất hiện trong Ladies European Tour là Estrella Damm Mediterranean Ladies Open (tại Tây Ban Nha từ 20 đến 23/4) và Ladies European Thailand Tour (tại Thái Lan từ 6 đến 9/7). 

Phan Phan
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vận động viên Việt Nam lần đầu có cơ hội tham dự Ladies European Tour" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin