• Zalo

Vận động viên bóng chuyền Mỹ giao lưu tại Việt Nam

Thế giới Thứ Năm, 12/07/2018 21:05:00 +07:00

Ngày 11/7, đội bóng chuyền Mỹ gồm 25 thành viên và huấn luyện viên có chương trình giao lưu thể thao tại Việt Nam do Bộ Ngoại giao Mỹ tổ chức nhằm xây dựng tinh thần hữu nghị và tạo sự hiểu biết lẫn nhau giữa giới trẻ hai nước.

Các vận động viên câu lạc bộ bóng chuyền Exodus đến từ San Diego sẽ có trận đấu giao hữu với các đội bóng chuyền tại Hà Nội, Bắc Ninh và Quảng Ninh. Sau chuyến thăm Việt Nam, đội bóng sẽ tới giao lưu với các đội tại Luang Prabang, Lào.

Câu lạc bộ Bóng chuyền Exodus đặt trụ sở tại San Diego được thành lập nhằm cung cấp các khóa huấn luyện chất lượng cho thanh thiếu niên kém may mắn. Qua chương trình giao lưu, những vận động viên nữ từ các nền tảng xã hội và văn hóa khác nhau ở San Diego hy vọng vượt qua sự khác biệt, tìm hiểu về thế giới và trở thành những đại sứ trẻ tuổi của Mỹ về hòa bình, thịnh vượng và ổn định.

bong-chuyen-sandiego

 Các vận động viên Việt Nam và Mỹ chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: ĐSQ Mỹ)

Tại Việt Nam, bên cạnh hoạt động giao lưu thể thao, đội bóng chuyền Exodus sẽ đến Vịnh Hạ Long để tìm hiểu nỗ lực bảo vệ môi trường, đến thăm các địa điểm văn hóa như Văn Miếu – Quốc Tử Giám và Bảo tàng Dân tộc học, thăm nhà hàng KOTO - nơi đào tạo nghề miễn phí cho trẻ em khó khăn.

Một số đội bóng chuyền của Việt Nam và Lào cũng sẽ tới giao lưu thể thao và văn hóa tại San Diego trong vòng 1 tuần vào tháng 12/2018, với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Chương trình giao lưu được Hội đồng ngoại giao San Diego và Trung tâm năng lực quốc gia Mỹ tổ chức, với nguồn tài trợ từ thỏa thuận Sáng kiến chương trình thể thao quốc tế thông qua Phòng Thể thao Ngoại giao của Vụ Văn hóa Giáo dục, Bộ Ngoại giao Mỹ.

bong-chuyen-sandiego-2

 Các vận động viên Việt Nam và Mỹ trong trận đấu giao hữu tại Đức Giang, Hà Nội. (Ảnh: ĐSQ Mỹ)

Vụ Văn hóa Giáo dục thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Mỹ và nhân dân các nước khác nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị và hòa bình. Nhiệm vụ này được thực hiện dựa trên những chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục và nghề nghiệp có sự tham gia của thanh niên, sinh viên, các nhà giáo dục, nghệ sỹ, vận động viên và những lãnh đạo tại Mỹ và hơn 160 quốc gia.

Phòng Thể thao Ngoại giao (trước đây có tên gọi SportsUnited) sử dụng thể thao như một công cụ để thúc đẩy sự bao dung, hiểu biết và các biện pháp giải quyết, ngăn chặn xung đột một cách hòa bình.

Việc này nhằm tăng cường nhận thức của giới trẻ về tầm quan trọng của một lối sống lành mạnh và khỏe mạnh về thể chất để ngăn ngừa bệnh tật, tránh lạm dụng thuốc và ứng xử tiêu cực; và để thúc đẩy chất lượng cuộc sống của những người khuyết tật bằng cách tạo cơ hội hòa nhập xã hội thông qua thể thao nhằm thúc đẩy sức khỏe thể chất và tâm lý của mọi người khuyết tật ở mọi lứa tuổi.

Video: Người dân Đà Nẵng nhảy cùng ban nhạc Hải quân Mỹ

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin