Bầu Đức không họp cùng Bộ VH-TT&DL, lãnh đạo VFF nói 'không ép buộc'

Thể thaoThứ Ba, 17/04/2018 07:38:00 +07:00

Đại hội VFF lần thứ 8 nhiều khả năng sẽ phải lùi thời gian tổ chức một lần nữa vì vấn đề nhân sự.

Theo kế hoạch, ngày mai (18/4), lãnh đạo Bộ VH-TT&DL sẽ làm việc với Thường trực LĐBĐVN (VFF) liên quan đến công tác tổ chức đại hội nhiệm kỳ VIII. Tuy nhiên, có thông tin, bầu Đức sẽ không tham gia cuộc họp này. Một lãnh đạo VFF cho biết: “Đây là quyết định mang tính chất cá nhân của anh Đức, VFF không ép buộc. Tuy nhiên anh Đức hiện tại đang là Phó chủ tịch VFF, các hoạt động cần tôn trọng tổ chức. Nếu anh Đức có ý kiến phản đối thì càng nên gặp để trao đổi, bàn bạc để tìm hướng giải quyết. Như vậy sẽ tốt hơn cho công việc chung”.

Theo dự kiến, đại hội VFF lần thứ 8 sẽ diễn ra cuối tháng 4 này nhưng nhiều khả năng nó sẽ phải lùi lại ít nhất 30 ngày vì vấn đề nhân sự.

1512980563AZ4A7448

 

Theo tìm hiểu, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, Trưởng tiểu ban nhân sự của đại hội đã báo cáo kế hoạch tổ chức đại hội lên Bộ Nội vụ để được phê duyệt. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ yêu cầu trong số các ứng viên hiện tại có một số là cán bộ (Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học TDTT 2 Lê Quý Phượng) thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, do đó để tranh cử cần có ý kiến chấp thuận bằng văn bản của đơn vị chủ quản.

Đây là lần thứ 2 đại hội VFF khóa 8 phải lùi lịch tổ chức. Trước đó, đại hội dự kiến tổ chức trong tháng 3 nhưng phải ra thông báo lùi sang tháng 4 để có thêm thời gian giới thiệu nhân sự cho đại hội.

Tại đại hội thường niên năm 2017 khóa 7 diễn ra vào trung tuần tháng 3, VFF tập trung bàn về tổ chức đại hội VFF khóa 8. Tại đại hội này, bầu Đức đã lên tiếng mạnh mẽ về những bất cập trong việc giới thiệu người ra ứng cử, trong đó có việc ông không có tên trong danh sách ứng cử dù được các đơn vị tổ chức thành viên giới thiệu. Sự căng thẳng do ông bầu phố Núi tạo ra từ đó đến nay vẫn chưa hạ nhiệt.

1512981283AZ4A7364

Bầu Đức phát biểu tại Đại hội thường niên 2017 khóa 7 hồi trung tuần tháng 3. 

Chính những lùm xùm quanh vấn đề nhân sự mà lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch (dự kiến là Thứ trưởng Lê Khánh Hải) sẽ có buổi làm việc với thường trực VFF để nghe báo cáo tình hình công tác chuẩn bị cho đại hội 8.

Về mặt nguyên tắc, ông Đoàn Nguyên Đức với tư cách là Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính và là thành viên của thường trực VFF cũng sẽ tham gia buổi làm việc này. Tuy nhiên, chia sẻ với một số tờ báo, ông Đức cho biết sẽ không tham gia với lý do đã xin rút khỏi VFF và… cảm thấy xấu hổ vì không có bằng đại học.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !