Vận chuyển ma túy 'đá' qua đường hàng không

(VTC News) – Lực lượng chức năng phát hiện trong lớp quần áo của Lành có 2 bịch được gói bằng nilông, dán băng keo màu vàng, bên trong là bịch chất màu trắng giống ma túy.

Chiều 19/4, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP. HCM cho biết đã bàn giao đối tượng Nguyễn Thị Lành (sinh năm 1969, ngụ xã Tân Xuyên, huyện Hóc Môn, TP. HCM), cùng tang vật cho cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47B) Bộ Công an phía Nam để mở rộng điều tra về đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia bằng đường hàng không.


Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 17/4, đối tượng Nguyễn Thị Lành nhập cảnh từ Qatar về TP. HCM trên chuyến bay của Hãng hàng không Qatar số hiệu QR608.


Qua kiếm tra thủ tục, lực lượng thuộc đồn công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất phát hiện Lành có nhiều biểu hiện nghi vấn.


Đặc biệt, đối tượng này có lộ trình di chuyển với địa điểm đến nhiều nước rất phức tạp như: Campuchia-Philippines-Kenya-Philippines-Kenya-Qatar-Việt Nam.


Kiếm tra hành lý, lực lượng chức năng phát hiện trong lớp quần áo của Lành có 2 bịch (2,6 kg) được gói bằng nilông, dán băng keo màu vàng, bên trong có bịch chất màu trắng giống ma túy.


Ngay lập tức, Hải quan cửa khẩu sân bay đưa mẫu chất trắng trên đến Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an phía Nam giám định. Kết quả xác định, đó là chất Methamphetamine - một loại ma túy tổng hợp, hay còn gọi là ma túy 'đá'.


Quỳnh Mai

Tin liên quan

» Xem 'ổ' ma túy xuyên quốc gia sa lưới bộ đội thế nào?
» Trùm ma túy xinh đẹp lĩnh án tử hình
» 5,9 kg ma túy ngụy trang trong bột ớt và đế đèn cầy
» Bắt đôi tình nhân mua bán ma túy với số lượng lớn
» Nghệ An: Triệt phá 'xưởng' sản xuất 'ma túy đá' tiền tỷ
» Bắt giữ vụ vận chuyện gần 18 nghìn viên ma túy

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN